Thổi bùng sinh khí mới cho du lịch TP.HCM đón khách Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hậu đỉnh dịch COVID-19, TP.HCM đang tìm nhiều cách khác nhau để thổi bùng sinh khí mới cho du lịch, chuẩn bị đón khách Tết 2022.
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa (áo dài màu vàng) - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM tại Lễ đón khách đến TP trong ngày 1/1/2021
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa (áo dài màu vàng) - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM tại Lễ đón khách đến TP trong ngày 1/1/2021

Bên bờ sông Sài Gòn những ngày này tấp nập người đăng ký đi buýt sông buổi tối, trải nghiệm một cung đường thuỷ thơ mộng, ngắm nhìn Sài thành hoa lệ về đêm. Những chuyến buýt sông xuất phát từ bến Bạch Đằng (quận 1), có lộ trình qua bến Bình An (TP Thủ Đức) và ngược lại.
Ngoài các chuyến ban ngày, có thêm các chuyến buýt sông chiều tối, vào các khung giờ: 17 giờ, 18 giờ, 19 giờ và 20 giờ. Riêng thứ bảy và chủ nhật, chạy thêm chuyến 21 giờ để phục vụ du khách.

Ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thường Nhật (đơn vị đầu tư và khai thác tuyến buýt đường sông) chia sẻ, doanh nghiệp muốn tập trung làm nổi bật thêm yếu tố độc đáo về cảnh quan, tăng thêm tính năng động của Sài Gòn – TP.HCM.

Ra khỏi khu vực nội đô, xung quanh TP.HCM có rất nhiều tour độc đáo, hấp dẫn ở các vùng ngoại ô như Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè…

Địa đạo Củ Chi là điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Ảnh: Domy Kamsyah

Địa đạo Củ Chi là điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Ảnh: Domy Kamsyah

Địa đạo Củ Chi đang trên đường trở thành di sản văn hoá thế giới. UBND TP.HCM cho biết, địa đạo này có hệ thống đường hầm hơn 200 km, đã được xếp hạng Di tích Quốc gia Đặc biệt vào tháng 12-2015 với những giá trị về lịch sử, văn hóa, khoa học và tính sáng tạo.

Nơi đây được đánh giá là chứng tích lịch sử tiêu biểu cho sức mạnh chiến tranh du kích và chiến tranh nhân dân Việt Nam; đồng thời ẩn chứa những giá trị văn hóa phi vật thể nổi bật như ứng xử quan hệ giữa người với người, với người dân và kẻ địch từng đối đầu, những câu chuyện tình yêu, tình quân dân...

Đây còn là một trong những căn cứ cách mạng điển hình và có giá trị lịch sử đặc biệt quan trọng trong cuộc chiến tranh thống nhất đất nước của Việt Nam. Trong suốt thời gian chiến tranh, nhiều thế hệ lãnh đạo như các ông Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Trần Bạch Đằng, Mai Chí Thọ, Nguyễn Hồng Đào, Trần Hải Phụng... đã sống và làm việc tại đây, trực tiếp chỉ đạo cách mạng Sài Gòn - Gia Định.

Đề xuất trình UNESCO ghi danh địa đạo Củ Chi là Di sản Văn hoá thế giới sẽ nâng tầm giá trị của di tích địa đạo Củ Chi, cũng như mang lại động lực lớn để phát triển du lịch và kinh tế - xã hội.

Khách Tây đón Tết ta tại Củ Chi những năm trước - Ảnh: Fiditour

Khách Tây đón Tết ta tại Củ Chi những năm trước - Ảnh: Fiditour

Ở khu vực rừng Cần Giờ, Công ty Du lịch Vietravel cũng vừa ra mắt tour chèo SUP (chèo thuyền đứng), tour đi bộ xuyên rừng Cần Giờ. Sản phẩm được đánh giá tích cực, với điểm nhấn du khách được hướng dẫn cách chèo SUP, tự trải nghiệm chèo thuyền qua những cánh rừng đước tươi xanh,…

Huyện Cần Giờ còn có núi Giồng Chùa với độ cao khoảng 10m so với mặt nước biển, khá đặc biệt với TP.HCM, vì đây là ngọn núi duy nhất giữa rừng ngập mặn, có thể triển khai thành sản phẩm đặc thù. Du lịch trải nghiệm đang trở thành xu hướng hấp dẫn du khách như: làm diêm dân ở làng muối Thiềng Liềng (Cần Giờ), ngâm chân thảo dược trị liệu từ muối, quà tặng từ muối…

Nhấn mạnh về các sản phẩm du lịch mới của TP.HCM, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết, Sở đang phối hợp cùng các doanh nghiệp du lịch chuẩn bị chùm tour, tuyến mới chuẩn bị đón khách vào Tết Dương lịch 2022 và Tết Nhâm Dần sắp đến.

Trong “Tuần lễ du lịch TP.HCM - Thành phố tôi yêu” (dự tính sẽ diễn ra vào ngày 24-12) sẽ giới thiệu đến người dân các đường tour mới, thực sự hấp dẫn để thu hút khách nội địa, cũng như bà con Việt kiều.
Riêng với huyện Cần Giờ, ngành du lịch TPHCM dự định sẽ tổ chức các cuộc thi riêng nhằm quảng bá điểm đến, mở trại sáng tác cho nhiếp ảnh gia, nhà văn, nhà thơ, cùng các hội thảo xúc tiến du lịch liên vùng giữa TP.HCM với nhiều tỉnh thành.