Thiếu niên Mỹ thu nhập 20.000 USD nhờ sửa iPhone dịp hè

Trong khi bạn bè đồng trang lứa đang tận hưởng kì nghỉ hè hoặc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, nhiều thiếu niên tại Mỹ đã kiếm được thu nhập khủng từ việc sửa chữa iPhone.

Joseph Kokenge bỏ ngang việc làm thêm trong dịp hè để sửa iPhone. Ảnh:BGR

Joseph Kokenge bỏ ngang việc làm thêm trong dịp hè để sửa iPhone. Ảnh:BGR

Màn hình của các loại smartphone rất dễ hư hỏng, và iPhone không phải ngoại lệ. Cho dù chiếc iPhone có hiện đại và chắc chắn như thế nào, một khi bị rơi rớt thì phần tổn hại nặng nề và nhanh chóng nhất chính là màn hình.

Chính vì thế, khổ chủ thường phải trả một khoản lớn phí sửa chữa iPhone, nhưng tìm được nơi thay màn hình đáng tin cậy là rất khó khăn.

Thieu nien My thu nhap 20.000 USD nho sua iPhone dip he hinh anh 1
Màn hình là nơi dễ hư hỏng nhất của một chiếc iPhone. Ảnh:BGR

Wall Street Journal phát hiện ra rất nhiều nơi nhận sửa chữa iPhone tại gia. Kì lạ thay, những công việc kiểu này được vận hành bởi những thiếu niên ở tuổi cắp sách đến trường trong thời gian nghỉ hè, với thu nhập trên 20.000 USD (tương đương khoảng 440 triệu đồng).

Grayson Shaw - một cậu nhóc 16 tuổi sống ở hòn đảo Nantucket thuộc tiểu bang Massachusetts (Mỹ) đã kiếm được cho mình gần 24.000 USD vào năm ngoái bằng cách sửa màn hình iPhone 7 với giá hơn 189 USD (tương đương 4 triệu đồng) một chiếc.

Shaw chia sẻ rằng mỗi ngày cậu có thể sửa chữa khoảng 9 chiếc smartphone, trong khi bạn bè đồng trang lứa đang tận hưởng mùa hè.

Cậu bé bắt đầu sự nghiệp sửa chữa iPhone của mình từ mùa hè năm 12 tuổi. Grayson có thể sửa nhiều bộ phận khác của iPhone ngoài màn hình, chẳng hạn như những bảng mạch bên trong, bộ phận loa...

Tại Lafayette, bang Louisana (Mỹ), một cậu bé 18 tuổi khác cũng rất thành công với việc sửa chữa iPhone trong dịp hè này.

Joseph Kokenge bỏ ngang công việc phục vụ ở một trung tâm bowling sau khi biết được khoản lợi nhuận mà cậu có thể kiếm được từ công việc trên. Joseph bắt đầu học cách sửa chữa iPhone bằng cách quan sát người bố sửa chiếc iPhone 3GS, sau đó tự học thêm trên YouTube.

Thieu nien My thu nhap 20.000 USD nho sua iPhone dip he hinh anh 2
Grayson Shaw đang thực hiện công việc thường ngày của mình. Ảnh:BGR

Kokenge thu về 50 USD (1 triệu VND) cho mỗi lần thay màn hình iPhone 5 và 200 USD (4 triệu VND) cho một chiếc iPhone 7 Plus.

iPhone được cấu thành từ một tổ hợp những linh kiện công nghệ cao phức tạp. Tuy nhiên, những sản phẩm mà cả Grayson lẫn Joseph đã sửa được đánh giá rất cao bởi giới chuyên môn. Họ nhận xét rằng chúng đều "hoàn hảo".

Đa số những bộ phận hay thiết bị cần thiết đều có thể dễ dàng đặt mua từ nhiều nguồn đáng tin cậy, và YouTube là nơi cung cấp những kĩ năng giúp họ thực hiện công việc của mình.


Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm