Thí sinh “tập dượt” điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến trong 3 ngày

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo thông báo trên Cổng thông tin tuyến sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được làm quen với hệ thống điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đến hết ngày 13/9.
Thí sinh được làm quen với các thao tác điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.
Thí sinh được làm quen với các thao tác điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Cụ thể, hệ thống đăng nhập sẽ mở chức năng điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến, cho phép thí sinh thực hành với thao tác trên trang đăng ký. Để tham gia thử nghiệm, thí sinh truy cập trang tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login, sau đó đăng nhập bằng tài khoản và mã đăng nhập được cấp. Trong giao diện trang đăng ký, thí sinh có thể làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng theo ý muốn.

Đây là giải pháp được đưa ra nhằm khắc phục một số vấn đề thí sinh các năm trước đã từng mắc phải khi điều chỉnh đăng ký nguyện vọng trực tuyến, chủ yếu là không lưu hoặc chủ quan không kiểm tra lại thông tin sau khi điều chỉnh. Được làm quen trước với hệ thống, thí sinh sẽ tránh những sai sót khi Bộ GD&ĐT chính thức mở trang đăng ký. 

Thí sinh “tập dượt” điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến trong 3 ngày ảnh 1
Giao diện Cổng thông tin tuyến sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hệ thống sẽ khôi phục lại toàn bộ nguyện vọng ban đầu sau khi kết thúc thời gian thử nghiệm sau ngày 13/9. Thí sinh trên toàn quốc sẽ chính thức bước vào đợt điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển duy nhất bắt đầu từ ngày 19/9. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng kéo dài đến 17h ngày 25/9 đối với hình thức trực tuyến, 17h ngày 27/9 đối với hình thức nộp phiếu trực tiếp.