Thí điểm lắp wifi miễn phí trên taxi

Từ tháng 3, 1000 xe taxi Mai Linh tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng sẽ được lắp đặt thử nghiệm wifi (mạng không dây) để phục vụ nhu cầu của người dân.
Thí điểm lắp wifi miễn phí trên taxi

Chiều nay, 16/3, Tập đoàn Mai Linh, SoftBank Việt Nam và công ty Vietek tổ chức giới thiệu dự án Taxi Wifi nhằm cung cấp wifi miễn phí cho khách hàng đi xe, đồng thời tích hợp dịch vụ quảng cáo có thu phí cho những người có nhu cầu. Bước đầu, thiết bị phát wifi sẽ được lắp trên 1.000 xe taxi Mai Linh tại một số thành phố lớn (TP.HCM 600 xe, Hà Nội 200 xe, Đà Nẵng 200 xe).

Taxi Wifi là một phần của hệ thống giao thông thông minh V2X. Chức năng cao hơn của hệ thống V2X là giải pháp hỗ trợ an toàn giao thông sẽ được xem xét thực hiện trong tương lai.

Đó là, bằng các dữ liệu thu được qua thiết bị, lái xe sẽ được thông báo tình hình giao thông và được hỗ trợ lái xe an toàn: những đoạn đường tắc nghẽn, những cung đường đi tránh ách tắc giao thông, những đoạn đường có khả năng xảy ra tai nạn, đoạn đường có vật cản che chắn tầm nhìn của lái xe hay những chỗ lồi lõm, hỏng hóc trên đường cao tốc…

Các thông tin này cũng sẽ giúp ích cho việc cải tiến kết cấu hạ tầng giao thông, quy hoạch giao thông đô thị vốn đang là vấn đề lớn của Việt Nam). Thiết bị cũng cho phép thu thập các dữ liệu về lái xe, cho đơn vị quản lý biết lái xe nào an toàn, lái xe nào không để có chương trình tập huấn phù hợp.

Theo Tiền Phong