Thanh Hóa: Lấn chiếm sông Mã trái phép, bị xử phạt 30 triệu đồng

VietTimes  - Theo phản ánh của người dân, từ cuối năm 2018 đến nay, HTX Hợp Phát (xã Xuân Phú, Quan Hóa) đã cho san lấp, đổ hàng ngàn mét khối đất đá xuống lòng sông Mã, thi công kè, gia cố nhà xưởng.

HTX Hợp Phát tự ý san lấp, lấn chiếm sông Mã

HTX Hợp Phát tự ý san lấp, lấn chiếm sông Mã

Đơn vị này lý giải, do ảnh hưởng của đợt mưa lũ cuối tháng 8, đầu tháng 9-2018 đã làm sạt lở mặt bằng, gây thiệt hại nhà xưởng, HTX phải san lấp, làm bờ kè để bảo vệ nhà xưởng, nguyên liệu, máy móc và duy trì sản xuất. Song, việc làm này của HTX chưa được bất cứ cơ quan chức năng nào cấp phép. Trước khi thi công, HTX này cũng không làm thủ tục xin cấp phép theo quy định. Việc làm trên đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng sông, dòng chảy, vi phạm hành lang đê điều.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND huyện Quan Hóa đã kiểm tra và xác định rõ hành vi phạm của HTX Hợp Phát, nên đã ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng, buộc khôi phục lại hiện trạng.

Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Quan Hóa cho hay, tính đến cuối giờ chiều ngày 15-5, qua kiểm tra, HTX Hợp Phát đã cơ bản hoàn thành việc tháo dỡ toàn bộ phần diện tích san lấp, lấn chiếm trái phép với tổng diện tích trên 1.000 m2. Doanh nghiệp này đã huy động máy móc, phương tiện tháo dỡ bờ kè bao quanh khu vực nhà xưởng bên bờ sông Mã, phần diện tích đã đổ đất đá, san lấp và một số hạng mục công trình xây dựng đã vi phạm, trả lại hiện trạng ban đầu.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

VietTimes – Trước sức ép từ mạng xã hội, báo chí cần phải chuyển đổi số - bao gồm một quy trình sản xuất mới, hướng tới những nhu cầu riêng biệt, phân phối nội dung hiệu quả hơn và tạo được doanh thu lớn hơn.