Thái Lan sa thải HLV Rajevac sau thất bại muối mặt trước Ấn Độ

VietTimes – Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã sa thải huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Milovan Rajevac sau trận thua 1 - 4 trước Ấn Độ trong trận mở màn AFC Asian Cup 2019 của họ tại Abu Dhabi vào ngày Chủ nhật 6/1.
HLV Milovan Rajevac đã bị Thái Lan sa thải (ảnh: Fox Sport)
HLV Milovan Rajevac đã bị Thái Lan sa thải (ảnh: Fox Sport)

Chiếc ghế của HLV Rajevac đã lung lay dữ dội kể từ khi Thái Lan thất bại trong trận bán kết trước Malaysia tại AFF Suzuki Cup cách đây một tháng. Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã quyết định trao thêm cơ hội cho ông Rajevac tại Giải vô địch bóng đá châu Á lần này.

Tuy nhiên, với việc Thái Lan để thua bất ngờ 1- 4 trước Ấn Độ đã khiến FAT buộc phải tuyên bố chấm dứt hợp đồng với vị HLV người Serbia.

Sirisak Yodyardthai sẽ đảm nhiệm vị trí HLV trưởng tạm thời của đội tuyển Thái Lan tại giải đấu lần này.

Thư thông báo sa thải HLV của Liên đoàn bóng đá Thái Lan
Thư thông báo sa thải HLV của Liên đoàn bóng đá Thái Lan 

Ông Rajevac đã trở thành HLV trưởng đội tuyển Thái Lan vào năm 2017. Trước đó, ông đã từng dẫn dắt Qatar và Algeria. Ông trở nên nổi tiếng với thành tích đưa Ghana vào tứ kết World Cup ở Nam Phi năm 2010, nơi đội bóng này thua sát nút Uruguay sau loạt sút luân lưu. Trước khi bị Thái Lan sa thải, ông Rajevac nhận mức lương khủng 100.000 USD mỗi tháng.

Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung đã thông báo về sự ra đi của huấn luyện viên Rajevac trong một lá thư gửi đến người hâm mộ bóng đá Thái Lan. Trong thư, ông Somyot mô tả trận thua muối mặt của Thái Lan trước Ấn Độ là lý do FAT quyết định sa thải huấn luyện viên trưởng. Ông cũng nói rằng Thái Lan đã không chơi ở trình độ mà họ nên có.

“Chúng ta đang thi đấu trong một giải đấu lớn nhất châu Á. Đây là điều chúng ta đã chờ đợi rất lâu và FAT đã hỗ trợ đầy đủ cho sự chuẩn bị của đội tuyển quốc gia để đạt được thành tích cao nhất trước giải đấu”, ông Somyot Poompanmoung viết.

“Nhưng kết quả của đội tuyển quốc gia Thái Lan đã không như mong đợi. Giống như tất cả người hâm mộ bóng đá Thái Lan trên cả nước, tôi cũng thất vọng với kết quả này. Nhưng với tư cách là Chủ tịch hiệp hội bóng đá, tôi không thể ngồi yên”, ông Somyot nói thêm.

“Tôi xin thông báo chấm dứt hợp đồng của huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Thái Lan Milovan Rajevac và cũng thông báo việc bổ nhiệm Sirisak Yodyardthai để thực hiện nhiệm vụ với đội bóng”.

“Trợ lý huấn luyện viên Choketawee Promrat sẽ thay thế ông Rajevac chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo của Thái Lan tại AFC Asian Cup”.

Ông Somyot cũng gửi lời cảm ơn Rajevac và ban huấn luyện với những gì đã làm cho đội tuyển quốc gia.

Xếp hạng các đội bóng tại bảng A sau vòng 1 (ảnh: Fox Sport)
 Xếp hạng các đội bóng tại bảng A sau vòng 1 (ảnh: Fox Sport)

Thái Lan sẽ đối đầu với Bahrain trong trận đấu tiếp theo của họ vào ngày 10/1 trước khi "quyết chiến" với các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào ngày 14/1 trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng.