Thạc sĩ bị hành “vật vã” nhưng vẫn không được nhận hồ sơ thi công chức

Liên tiếp mang hồ sơ đi nộp 4 lần trong giờ hành chính, thí sinh có bằng thạc sĩ sư phạm muốn dự tuyển thi tuyển công chức tại UBND huyện An Dương vẫn bị từ chối vì người nhận bận họp hoặc đang...mệt!

Thạc sĩ bị hành “vật vã” nhưng vẫn không được nhận hồ sơ thi công chức

Tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Vật lý lý thuyết và Vật lý Toán năm 2015. Chị L. cho biết "Sau khi đọc được thông báo về việc tuyển dụng công chức tại TP Hải Phòng, tôi thấy có vị trí phù hợp với chuyên ngành tôi học là chuyên viên phòng giáo dục huyện An Dương (môn Vật Lý), thời hạn nộp hồ sơ từ ngày 18.11 đến hết ngày 18.12, nơi nhận hồ sơ là phòng Nội vụ huyện An Dương. Công chức nhận hồ sơ là Đồng Đức Hạnh kèm số điện thoại bàn tại cơ quan."

Ngày 12.12, chị Linh đã hoàn thành hồ sơ và đến phòng nội vụ tại UBND huyện An Dương nộp hồ sơ nhưng khi đến chị không gặp người tiếp nhận hồ sơ trong giờ làm việc và không có người tiếp nhận thay thế. Khi chị L hỏi nhân viên tại phòng Nội vụ thì được nhận trả lời là “Anh Hạnh đi vắng và không biết bao giờ về”.

Bên cạnh đó, phòng Trưởng phòng nội vụ cũng không có người tiếp nhận. Sau đó chị L ngồi tại văn phòng của phòng Nội vụ và chờ đợi đến khi hết giờ hành chính cũng không có ai tiếp nhận hồ sơ.

Đợi đến 17h15 phút thì ông Hạnh đi xe từ sân UBND huyện đi ra, chị L đề nghị ông này nhận hồ sơ nhưng được trả lời: “Hết giờ rồi”. Chị L. đã nhấn mạnh: “Bao giờ em có thể gặp anh nộp hồ sơ?”. Ông Hạnh hẹn đến sáng thứ 2.

Thạc sĩ bị hành “vật vã” nhưng vẫn không được nhận hồ sơ thi công chức ảnh 1

Sáng thứ 2 (14.12), chị L đến phòng Nội vụ tại UBND huyện An Dương nộp hồ sơ và gặp lại ông Hạnh tại văn phòng. Ông Hạnh nói phải đi họp và từ chối nhận hồ sơ. Chị L hỏi ai thay anh nhận thì ông Hạnh nói “Không biết”. 

Chờ hết buổi sáng, chị L lại lên sở Nội vụ Hải Phòng hỏi, nhưng được hướng dẫn về huyện An Dương giải quyết. Buổi chiều cùng ngày, chị L lại tiếp tục đến phòng Nội vụ huyện An Dương nộp hồ sơ và gặp ông Hạnh và tiếp tục từ chối nhận hồ sơ với lý do bận họp. 

Chị L sau đó cũng sang phòng ông Nguyễn Đình Mác - Trưởng phòng nội vụ để đề nghị được nộp hồ sơ thì ông này hỏi: “Mày đến đây có việc gì, quê mày ở đâu?”. Chị L trả lời: “Cháu đến đây nộp hồ sơ dự tuyển, cháu ở Vĩnh Bảo”. 

Bác ấy trả lời: “Mày về đất Vĩnh Bảo, đây là đất An Dương” và yêu cầu nhân viên thu điện thoại của chị L, tiếp lời: “Mày cầm điện thoại làm gì, định ghi âm gì ở đây?”.

Sau đó, ông Mác đi họp. Chị L tiếp tục ngồi ở cửa văn phòng đến 15h45 cùng ngày thì ông về. Ông Mác nói: “Mai tao sẽ tiếp mày, bây giờ tao rất mệt”. Mặc dù vậy nhưng trưởng phòng vẫn tiếp những vị khách cùng cơ quan bình thường và không giải quyết việc của chị. Tôi tiếp tục chờ đến 18h00 và cũng không ai tiếp nhận. 

Sáng ngày 15.12, chị này lại đến phòng nội vụ tại UBND huyện An Dương nộp hồ sơ nhưng cả ông Mác và ông Hạnh đều không có mặt tại cơ quan, những người còn lại trong phòng nói không có nhiệm vụ nhận hồ sơ của tôi.

Sáng ngày 17.12, chị tiếp tục đến nộp hồ sơ nhưng ông Mác và ông Hạnh tiếp tục vắng mặt tại cơ quan, những người khác tiếp tục không chịu nhận hồ sơ của tôi. “Tôi cho rằng, việc phòng Nội vụ huyện An Dương cố tình không nhận hồ sơ của tôi là có dấu hiệu mờ ám, không minh bạch trong việc thi tuyển công chức. Tôi lo lắng, chỉ còn hạn đến ngày 18.12, nếu họ cố tình, thì tôi sẽ không nộp được hồ sơ để dự tuyển” - chị L nói.

Liên quan đến vụ việc, PV Lao Động đã liên lạc nhiều lần với ông Nguyễn Đình Mác - Trưởng phòng và ông Đồng Đức Hạnh – chuyên viên phòng Nội vụ huyên An Dương nhiều lần nhưng không được hồi đáp. 

Sáng ngày 17.12, PV trực tiếp đến phòng Nội vụ huyện An Dương nhưng không gặp được cả hai ông nói trên. Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phó trưởng phòng Nội vụ huyện An Dương –cho biết ông Mác bận họp. Khi đề nghị được trao đổi về vấn đề trên, bà Hương nói sẽ gọi điện cho ông Mác rồi bỏ đi khỏi phòng.

Trao đổi về thông tin trên, một lãnh đạo Sở Nội vụ Hải Phòng cho biết chiều ngày 17.12, Chánh Thanh tra sở Nội vụ Hải Phòng sẽ về kiểm tra vụ việc nói trên.

Theo Lao Động