Mỹ định ngày rút khỏi hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung INF

Mỹ định ngày rút khỏi hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung INF Analysis

VietTimes -- Mỹ gọi là vòng đàm phán mới nhất nhằm duy trì Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) đã ký với Liên Xô là đáng “thất vọng”. Bộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Sergei Lavrov cáo buộc Mỹ phớt lờ những đề xuất mang tính xây dựng của Moscow, kiên quyết giữ vững quan điểm đã chuẩn bị sẵn trên cơ sở tối hậu thư.
NATO “bó tay” trước vũ khí nào của Nga?

NATO “bó tay” trước vũ khí nào của Nga?

VietTimes -- Báo Mỹ Military Watch so sánh hệ thống tên lửa chiến dịch-chiến thuật Iskander với khả năng của hệ thống phòng thủ tên lửa của NATO ở châu Âu và kết luận rằng liên minh không có gì để chống lại vũ khí Nga.
Nga triển khai “sát thủ” Iskander ngay trong lòng NATO

Nga triển khai “sát thủ” Iskander ngay trong lòng NATO

Tên lửa đạn đạo tầm trung Iskander với khả năng mang đầu đạn hạt nhân được Nga bố trí trong vùng Kaliningrad, một lãnh địa của Nga nằm giữa Ba lan và Latvia, hai thành viên của NATO. Latvia tố cáo Matxcơva muốn ép phương Tây nhượng bộ về vấn đề Ukraine và Syria.
Xem "bảo bối" chống NATO của Nga phá hủy mục tiêu

Xem "bảo bối" chống NATO của Nga phá hủy mục tiêu

Mới đây, trong cuộc tập trận Senter-2015 - cuộc tập trận được đánh giá là lớn nhất trong năm, các lực lượng đã tiến hành phóng thử thành công tên lửa Iskander. Theo đó, tên lửa đã nhắm trúng vào các mục tiêu định sẵn với độ chính xác gần như tuyệt đối.