Tay guitar nổi tiếng với bản hit 'Hotel California' qua đời

Viettimes - Glenn Frey, tay guitar huyền thoại của nhóm Eagles trút hơi thở cuối cùng vào ngày 18/1 ở tuổi 67 vì biến chứng của bệnh viêm khớp, viêm loét đại tràng cấp tính và viêm phổi.
Tay guitar nổi tiếng với bản hit 'Hotel California' qua đời

Tin buồn được thông báo trên trang web chính thức của nhóm nhạc vào tối 18/1: "Glenn Frey đã kiên cường chiến đấu với bệnh tật trong nhiều tuần qua nhưng đáng buồn là không thể qua khỏi sau biến chứng của bệnh viêm khớp, viêm loét đại tràng cấp tính và viêm phổi".

"Chúng ta đều trong tình trạng sốc, vô cùng buồn vì sự ra đi của Glenn Frey. Tôi không chắc mình có tin vào số phận không nhưng rõ ràng việc gặp gỡ và bước chung đường với Glenn Lewis Frey năm 1970 đã thay đổi cuộc đời tôi mãi mãi. Nó cũng tác động đến sống của hàng triệu người khác trên khắp hành tinh này. Sẽ có nhiều điều lạ lẫm xảy ra trong thế giới không có anh ấy nhưng dẫu sao tôi vẫn biết ơn mỗi ngày, mỗi thời điểm anh ấy có trong cuộc sống chúng tôi. Hãy yên nghỉ, anh trai ạ!...” – Henley, thành viên ban nhạc Eagles nói trong thông cáo ngày 18-1.

Album “Hotel California” của Eagles là album phòng thu thứ 5 của ban nhạc này, phát hành cuối năm 1976. Nó đã được bán hơn 16 triệu bản chỉ tính riêng ở Mỹ và được xem là album tự sáng tác bán chạy nhất của ban nhạc. Album này đã được xếp vị trí số một trong 8 tuần giữa cuối năm 1976 và đầu năm 1977 (không liên tục), có hai đĩa đơn xếp vị trí đầu trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100

Cùng với ban nhạc Eagles, Glenn Frey đã giành 6 giải Grammy và 5 giải American Music Awards. The Eagles đã bán được hơn 120 triệu album trên toàn thế giới và được vinh danh tại Đại sảnh danh vọng Rock and Roll vào năm 1998.

Sau năm 1980, nhóm nhạc tan rã và Glenn Frey bắt đầu sự nghiệp solo. Các ca khúc riêng nổi tiếng của ông gồm The Heat Is On và Smuggler’s Blues.

Xin mời độc giả cùng nghe lại ca khúc “Hotel California” bất hủ:

 A.L