Syria “tóm sống” Tomahawk giao cho Nga, Mỹ giãy nảy không tin

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Eric Paon gọi tuyên bố của Bộ Tổng Tham mưu Nga về việc các tên lửa của Mỹ được đưa tới Matxcơva từ Syria là thông tin bịa đặt.
Việc Nga có được tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ đang gây tranh cãi
Việc Nga có được tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ đang gây tranh cãi
Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố những bằng chứng là những mảnh vỡ của tên lửa mà Mỹ, Anh và Pháp đã phóng lên Syria, bao gồm cả tên lửa Tomahawk đã bị rơi trước khi tới đích vì sự cố tại Syria.

"Liên quan tới tên lửa "Tomahawk, chúng tôi không thấy bất kỳ bằng chứng nào xác định sự thật trong lời nói của họ, ngoài tuyên bố của các phương tiện truyền thông nhà nước Nga", ông Paon phát biểu trên kênh truyền hình CNBC trong khi bình luận về cuộc họp báo do Thủ trưởng Ban điều hành chính của Bộ Tổng Tham mưu Nga, Thượng tướng Sergei Rudskoy chủ trì.

"Đây là một ví dụ nữa về chiến dịch tuyên truyền thông tin bịa đặt của Nga để đánh lạc hướng, nhằm chối bỏ trách nhiệm đạo đức của Matxcơva trong việc ủng hộ chế độ tàn bạo của Assad và vụ thảm sát dân thường ở phía tây của Syria", ông Paon nói thêm.

Viên tướng Mỹ gọi tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu là "một màn khói tuyên truyền khác", được thiết kế để đánh lạc hướng dư luận khỏi tình hình thực tế ở Syria.