Syria hứng mưa tên lửa Israel, Iran dọa san phẳng Tel Aviv

Ủy viên Hội đồng chuyên gia Iran và Chủ lễ cầu nguyện tại Tehran Ahmad Khatami tuyên bố rằng nếu Israel “hành động liều lĩnh" thì Tel Aviv và Haifa sẽ bị hủy diệt, kênh truyền hình IRIB đưa tin.
Tên lửa của Iran
Tên lửa của Iran
Chúng ta không có chuyện gì với bom hạt nhân, mà ngược lại chính sách của chúng ta là kiềm chế. Trong hướng này, sức mạnh tên lửa của Iran lớn lên mỗi ngày để Israel không thể ngủ yên và nếu họ hành xử liều lĩnh  thì chúng ta sẽ san phẳng Tel Aviv và Haifa", ông Khatami tuyên bố.
Hôm 10/5, quân phòng vệ Israel thông báo rằng ban đêm họ đã tấn công vào hàng chục mục tiêu quân sự thuộc lực lượng vũ trang Al-Quds của Iran ở Syria. Đại diện quân đội Israel tuyên bố, Israel đã thông báo trước cho các nhà quân sự Nga về đòn không kích chống Syria nhằm đáp trả các vụ bắn tên lửa từ phía lực lượng Iran đồn trú trên lãnh thổ Syria.

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng tình hình với cuộc tấn công tên lửa của Israel vào Syria khiến Nga quan ngại và Matxcơva kêu gọi các bên kiềm chế.

Iran cũng lên án các cuộc tấn công của Israel vào Syria. Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao nước này, ông Bahram Kasemi đã đưa ra tuyên bố: "Các cuộc tấn công nhiều lần của chế độ Zionist trên lãnh thổ Syria và sự vi phạm chủ quyền đất nước, đặc biệt trong những ngày gần đây, là một hành động xâm lược".
Theo ông, Israel thực hiện các cuộc tấn công dựa trên "những cớ tự tạo và vô căn cứ", trong khi cả thế giới giữ im lặng, đồng nghĩa với việc "bật đèn xanh" cho Israel.

Đồng thời người phát ngôn Bộ ngoại giao cũng không bình luận về các tuyên bố của quân đội Israel về việc "các lực lượng Iran" ở Syria đã phóng tên lửa nhằm vào hướng Israel.

Theo SP