Syria giao cho Nga hai tên lửa “bị bắt” sau đòn tấn công của Mỹ-Anh-Pháp

VietTimes -- “Hai tên lửa hành trình vẫn chưa phát nổ trong cuộc không kích bằng tên lửa của Mỹ nhằm vào Syria hôm 14/4 đã được quân đội Syria tìm thấy. Những tên lửa này đã được bàn giao cho phía Nga hôm 17/4”, TASS dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Syria đưa tin.
Tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ
Tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ

Nguồn tin cho biết, hai tên lửa chưa phát nổ đã được Syria chuyển tới Nga bằng máy bay hôm 18/4. Hiện TASS chưa nhận được phản hồi chính thức từ Bộ Quốc phòng Nga về thông tin trên.

Rạng sáng 14/4, liên quân Mỹ, Anh, Pháp đã nhất loạt khai hỏa phóng tên lửa hành trình và không đối đất nhằm vào 3 mục tiêu bị nghi là cơ sở vũ khí hóa học của Syria. Phe liên quân phương Tây tuyên bố cuộc không kích diễn ra thành công, đánh trúng các mục tiêu và Syria không hạ được bất kỳ tên lửa nào của Mỹ và đồng minh.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố các hệ thống phòng không từ thời Liên Xô của Syria đã bắn hạ 71 trên tổng số 103 tên lửa của liên quân Mỹ. Nga cũng cho biết không kích hoạt hệ thống phòng thủ tên lửa do các lực lượng Nga tại Syria không bị đe dọa trong đợt tấn công hôm 14/4.