Sự thực về điểm đến của những lá thư gửi ông già Noel

VietTimes -- Giáng Sinh là ngày lễ mà tất cả trẻ em trên toàn thế giới đều sẽ viết những lá thư ngây ngô trong đó ghi những điều ước của mình để gửi đến ông già Noel
Ảnh: Những bức thư gửi ông già Noel sẽ được gửi tới đâu? (ảnh: mamme.it)
Ảnh: Những bức thư gửi ông già Noel sẽ được gửi tới đâu? (ảnh: mamme.it)

Hàng năm có tới hàng triệu trẻ em (thậm chí có cả người lớn) gửi những bức thư trong đó viết những mong ước của mình cho ông già Noel trong ngày lễ Giáng Sinh. Nhưng điều gì đã thực sự xảy ra với những bức thư này?

Dịch vụ Bưu chính Mỹ đã bắt đầu nhận được những bức thư gửi ông già Noel từ hơn 100 năm trước. Để trả lời những bức thư này, dịch vụ Bưu chính Mỹ đã phải áp dụng 2 cách thức khác nhau. Đầu tiên là vào năm 1912, khi đó tổng cục Bưu điện là ông Frank Hitchcock đã giao nhiệm vụ cho các nhân viên phải trả lời trực tiếp những lá thư này. Tuy nhiên khi số lượng những bức thư gửi đến ngày càng nhiều và các nhân viên không có đủ khả năng để trả lời hết thì Dịch vụ Bưu chính Mỹ đã nghĩ ra một cách thức rất tối ưu khi liên kết với các tổ chức từ thiện để kết hợp cùng nhau trả lời những bức thư này.  Chưa dừng lại ở đó, nhiều tổ chức từ thiện thậm chí còn gửi quà theo đúng nguyện vọng viết trong thư của các bé.

Dịch vụ Bưu chính Mỹ có hẳn một đội chuyên sắp xếp những lá thư theo độ tuổi và giới tính của các bé (Ảnh: Insider)
Dịch vụ Bưu chính Mỹ có hẳn một đội chuyên sắp xếp những lá thư  theo độ tuổi và giới tính của các bé (Ảnh: Insider)

Đến năm 2017, chiến dịch "ông già Noel" cuối cùng cũng đã có cho mình một website riêng, qua đó trẻ em ở 7 thành phố lớn ở nước Mỹ (bao gồm Austin, Indianapolis, New York City, Phoenix, Pittsburgh, San Diego, and Washington, DC) có thể gửi những bức thư của mình cho ông già Noel thông qua trang web delivercheer.com. Sau khi những bức thư được gửi đi, sẽ có hẳn một đội cận vệ của ông già Noel chuyên đọc và trả lời những bức thư kèm theo đó là gửi những món quà đến tận tay những đứa trẻ đó.

Còn riêng ở Việt Nam, ngày lễ Noel không thực sự phổ biến như ở nước ngoài nên hầu hết các bậc phụ huynh sẽ là người trực tiếp trả lời những bức thư gửi ông già Noel của con em mình. Hiện nay cũng có rất nhiều công ty có dịch vụ tặng quà Noel cho các bé tuy nhiên quy mô hình và cách thức không được hoành tráng như ở các nước phương Tây.

Nguồn: Insider