Sony thử nghiệm nhận diện khuôn mặt 3D trên smartphone Xperia

Những thiết bị Xperia trong tương lai sẽ bảo mật hơn nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D đang được Sony phát triển.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Nhận thấy tính năng nhận diện khuôn mặt 2D thông thường dễ dàng bị lừa bởi hình ảnh, Sony muốn cải tiến công nghệ này và sẽ trình diễn hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D trên các thiết bị Xperia tại triển lãm MWC Thượng Hải.

Android Authority cho biết thiết bị sử dụng một cảm biến chiều sâu 3D đặc biệt từ SoftKinect, công ty con của Sony và là phần mềm nhận diện khuôn mặt do KeyLemon (Thụy Sĩ) cung cấp.

Sony khẳng định công nghệ 3D mới sẽ bảo mật hơn nhận diện 2D cũ. Nhà sản xuất Nhật Bản chưa công bố thời gian ra mắt thiết bị này nhưng chắc chắn chúng ta sẽ có thêm thông tin trong vài ngày tới.

Nếu được đưa ra thị trường, chắc chắn tính năng sẽ xuất hiện trên các mẫu flagship đầu bảng của Sony, một công nghệ độc đáo giúp hãng cạnh tranh với những thương hiệu khác, trong đó có Samsung với công nghệ nhận diện mống mắt.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2201659/sony-thu-nghiem-nhan-dien-khuon-mat-3d-tren-smartphone-xperia

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.