Sony sẽ đưa một loạt các tựa game độc quyền trên PlayStation lên iOS

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hãy thử tưởng tượng những tựa game bom tấn như God of War hoặc thậm chí Monster Hunter có thể chơi trên iPhone.
Sony sẽ đưa các tựa game độc quyền của mình lên iOS (Ảnh: 9to5mac)
Sony sẽ đưa các tựa game độc quyền của mình lên iOS (Ảnh: 9to5mac)

Sau những tựa game di động thành công của Nitendo, đã đến lúc Sony đưa những tựa game thuộc thương hiệu PlayStation của mình lên nền tảng smartphone. Chủ tịch và giám đốc điều hành của Sony đã tiết lộ kế hoạch đưa một số tựa game mang tính biểu tượng nhất của hệ máy PlayStation lên nền tảng di động, sớm nhất là vào tháng 3 năm 2022.

Theo VideoGamesChronicle, giám đốc điều hành Jim Ryan của Sony Interactive Entertainment cho biết: “Chúng tôi đã bắt đầu từ năm ngoái, bằng cách đưa hai tựa game Horizon Zero Dawn và Predator lên PC. Cả hai đều rất thành công. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa những tựa game mang tính biểu tượng của mình lên các thiết bị di động".

Như vậy, Sony có thể sẽ mang nhiều tựa game vốn chỉ dành cho hệ máy PlayStation lên nền tảng smartphone, trước tiên sẽ là iOS. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ Sony sẽ phát hành các tựa game gốc trên PlayStation, hay sẽ đi theo con đường của Nintendo với các bản chuyển thể từ các trò chơi nổi tiếng của mình.

Hãy thử tưởng tượng những tựa game bom tấn như God of War hoặc thậm chí Monster Hunter có thể chơi trên iPhone. Đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm mà tất cả các game thủ đều mong đợi.

Vào năm 2016, Nitendo đã bắt đầu xâm nhập vào mảng trò chơi trên thiết bị di động bằng tựa game Miitomo. Sau đó công ty đã giới thiệu tựa game Super Mario Run, một trò chơi miễn phí. Nitendo chỉ thực sự gặt hái được thành công khi hợp tác với Niantic, tạo ra tựa game Pokemon GO nổi đình đám một thời trên điện thoại.

Theo 9to5mac