Sốc với thời trang cao cấp làm từ… bọc ghế

Những mẫu thời trang cao cấp được trình diễn trên sân khấu hóa ra nguyên liệu lại làm từ bọc ghế trên xe Ford.
Được tổ chức vào 15/1, sự kiện tụ hội top 10 của giải thưởng Thiết kế Xanh – Phong cách - The EcoChic Design Award 2015/16 với thử thách tạo nên các trang phục cao cấp từ loại vải bến vững được dùng để bọc ghế ngồi của xe Ford.
Được tổ chức vào 15/1, sự kiện tụ hội top 10 của giải thưởng Thiết kế Xanh – Phong cách - The EcoChic Design Award 2015/16 với thử thách tạo nên các trang phục cao cấp từ loại vải bến vững được dùng để bọc ghế ngồi của xe Ford.

Mới đây, Ford và tổ chức Redness đã công bố người chiến thắng của thử thách thiết kế cùng Ford trong khuôn khổ diễn đàn Redress 2016. Pan Wen đến từ Trung Quốc và Amy Ward đến từ Anh là hai cái tên được vinh dự nhắc đến.

Các nhà thiết kế trẻ đến từ Hồng Kông, Trung Quốc, Thái Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha và Anh đã mang đến một tập hợp những thiết kế mang phong cách đa dạng, từ những bộ đầm couture cho tới những bộ comple đầy cảm hứng. ảnh 4

Các nhà thiết kế trẻ đến từ Hồng Kông, Trung Quốc, Thái Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha và Anh đã mang đến một tập hợp những thiết kế mang phong cách đa dạng, từ những bộ đầm couture cho tới những bộ comple đầy cảm hứng.

Giành chiến thắng là chiếc đầm dài chấm đất với thiết kế đối xứng trong màu sắc của vải tự nhiên tương phản với chất liệu đồng kết hợp cùng, được lấy cảm hứng từ một chiếc cầu vượt bình lặng trên đỉnh núi Victoria của Hồng Kông – gần nơi các du khách thường ghé thăm để chụp ảnh đường chân trời biểu tượng của thành phố này. Thiết kế là tượng trưng cho một ngành công nghiệp thời trang bền vững.

Thiết kế đoạt giải thưởng của Pan Wen đến từ Trung Quốc và Amy Ward đến từ Anh. ảnh 5

Thiết kế đoạt giải thưởng của Pan Wen đến từ Trung Quốc và Amy Ward đến từ Anh.

“Với những chi tiết chìm, ẩn được kết hợp hài hòa chúng tôi muốn tạo nên một sản phẩm khiến người mặc phải tò mò tìm hiểu và khám phá về bộ trang phục. Thay vì lấy cảm hứng từ một toà nhà chọc trời hiển hiện, chúng tôi tìm tòi sâu hơn và thực sự hứng thú với mối liên hệ tới ngành công nghiệp thời trang của cây cầu, để tập trung vào những chi tiết tinh xảo hơn”, Amy Ward cho biết.

Bộ trang phục đoạt giải này được thiết kế thủ công chỉ trong vòng 3 tiếng rưỡi, trong khuôn khổ một hội thảo chuyên đề về ảnh hưởng của thiết kế tới tính bền vững của sản phẩm. Các thảo luận trong hội thảo hướng tới thúc đẩy tư duy xuyên ngành để tạo nên các giải pháp bền vững.

Tất cả các trang phục được tạo nên trong thử thách đều được giới thiệu trong buổi trình diễn thời trang tại Tuần lễ thời trang Hồng Kông do Hội đồng phát triển thương mại Hồng Kông tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên chất liệu bọc ghế ngồi bền vững của Ford xuất hiện tại buổi biểu diễn của một tuần lễ thời trang chính thức.

“Chúng tôi đã cho rằng những chất liệu thử thách lần này đưa ra sẽ rất nặng và khá khó để làm việc, nhưng cuối cùng thật ngạc nhiên là việc sử dụng chúng rất dễ dàng”, Pan Wen chia sẻ.

Theo Người đưa tin