Sốc với số lượng iPhone đang hoạt động trên toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một chuyên gia phân tích của Apple đã đưa ra con số iPhone hiện đang hoạt động trên toàn cầu.
CEO Apple Tim Cook. (Ảnh: 9to5mac)
CEO Apple Tim Cook. (Ảnh: 9to5mac)

Mới đây, Neil Cybart - chuyên gia phân tích Apple vừa đưa ra nhận định rằng Apple đã chính thức vượt qua cột mốc 1 tỉ iPhone hiện đang hoạt động vào tháng trước. Mặc dù Apple đã ngừng báo cáo doanh số iPhone, nhưng với tiến độ bán ra và các nghiên cứu thị trường, việc Apple bán được 1 tỉ chiếc iPhone kể từ ngày thế hệ iPhone đầu tiên ra đời vào 13 năm trước là điều không có gì bất ngờ.

“Một tỉ người dùng hiện đang sử dụng iPhone. Theo ước tính của tôi, Apple đã vượt qua con số 1 tỉ người dùng vào tháng trước. Sau 13 năm lên kệ, iPhone luôn duy trì được vị trí là chiếc điện thoại thông minh phổ biến nhất và bán chạy nhất” – Cybart cho biết trong một bài đăng trên blog Above Avalon.

iPhone 12 của Apple. (Ảnh: ET Telecom)

iPhone 12 của Apple. (Ảnh: ET Telecom)

Đã có nhiều suy đoán cho rằng quyết định ngừng báo cáo doanh số bán hàng của Nhà Táo từ năm 2018 là do doanh số iPhone đã đạt đỉnh. Theo ông Cybart, doanh số bán hàng của Apple đã giảm vào thời điểm đó. Tuy nhiên, Apple có thể đưa ra quyết định này vì thị trường đang hiểu nhầm về tác động của các chu kỳ nâng cấp iPhone kéo dài hơn.

Cybart nói rằng việc kinh doanh iPhone đã trở thành một lĩnh vực bán các bản nâng cấp. Tỷ lệ người mua iPhone nâng cấp lên một phiên bản mới tiếp tục tăng. Trong năm tài chính 2020, tỷ lệ bán iPhone cho người dùng mới sẽ dưới 20% tổng doanh số iPhone. Đây là mức thấp nhất trong lịch sử Apple nhưng nó cho thấy tầm quan trọng của việc nâng cấp iPhone.

Nhà phân tích này cho biết Apple vẫn có thêm 20-30 triệu người dùng iPhone mới mỗi năm. Những người này trở nên nghiện hệ sinh thái của Apple và cuối cùng mua các thiết bị khác của Apple như một cặp AirPods, Apple Watch và iPad.

Theo 9to5mac