Smartphone sắp ra mắt của Razer nhắm đến những tín đồ game

VietTimes – Nhà sản xuất laptop chơi game nổi tiếng dường như đang theo đuổi dự định phát triển các mẫu smartphone hướng tới người dùng là những tín đồ chơi game.

Sau khi mua lại Nextbit – nhà sản xuất chiếc điện thoại đám mây Rubi, Razer đã cho biết một chiếc smartphone với thiết kế độc đáo và nhiều trải nghiệm mới lạ sẽ sớm được ra mắt. Đã 6 tháng kể từ thời điểm đó, Razer lại hé lộ thêm kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu tại Hong Kong với giá trị lên tới 5 tỷ USD nhằm mở rộng sản xuất tại Trung Quốc. Và đây sẽ là một trong những sự kiện lớn nhất của ngành tài chính châu Á trong nhiều năm trở lại đây.

Việc IPO thành công sẽ mang lại cho họ một khoản vốn khá lớn để phát triển những chiếc smartphone của riêng mình. Theo Bloomberg, sản phẩm sắp ra mắt của Razer sẽ hướng tới người dùng là những tín đồ chơi game. Thông báo này hoàn toàn phù hợp với những bước đi mới đây của Razer trong mảng điện thoại thông minh.

Vào hồi tháng 5 vừa qua, Razer và nhà mạng Moble Carrier 3 đã ký kết thỏa thuận hợp tác cho phép nhà sáng lập thâm nhập vào cộng đồng game cũng như tiếp cận những người dùng trẻ tuổi thông qua các dự án điện thoại thông minh và liên kết thương hiệu. Theo một vài nguồn tin thân cận với hãng này, Razer sẽ có những động thái mới vào tháng 10 sắp tới.

Razer cũng được cho là đang phát triển đồng tiền ảo của riêng mình với tên gọi zGold và sẽ được phân phát tới những người chơi thông qua các nền tảng phần mềm của họ, vốn đang có hơn 35 triệu người dùng.

Tất nhiên, kế hoạch phát triển smartphone của Razer có thể bị hùy bỏ nếu đợt IPO tới kết thúc không như mong đợi. Hy vọng rằng điều này sẽ không xảy ra.