Sinh viên đoạt giải cuộc thi khởi nghiệp được thưởng 500 triệu đồng

VietTimes -- Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về khởi nghiệp – một vấn đề đang được xã hội quan tâm hiện nay. Đồng thời, tạo sân chơi mới cho sinh viên trong việc phát huy khả năng sáng tạo, đổi mới và thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp, qua đó “tập dượt” cho quá trình lập nghiệp sau khi ra trường.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lễ phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start – up Student Ideas” lần thứ I vừa được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức sáng nay (16/10), tại Hà Nội.

Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên Việt Nam đang học tập tại các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc; sinh viên Việt Nam đang học tập ở nước ngoài đăng ký dự thi theo cá nhân hoặc nhóm, mỗi nhóm không quá 3 thành viên, có thể là sinh viên ở cùng trường hoặc ở các trường khác nhau.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày16/10/2016 và kết thúc vào ngày 26/3/2016, gồm 3 vòng thi: sơ khảo, chung kết khu vực và chung kết toàn quốc, được triển khai trực tuyến trên trang startupnation.vn. Tại vòng chung kết khu vực và chung kết toàn quốc, các thí sinh sẽ thuyết trình về dự án khởi nghiệp trước Hội đồng giám khảo gồm các nhà quản lý, các doanh nhân và các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên có cơ hội để nâng cao nhận thức và trực tiếp trải nghiệm các về vấn đề khởi nghiệp trong các hoạt động đồng hành, hỗ trợ khởi nghiệp: được tiếp cận các khóa đào tạo khởi nghiệp, tham gia các câu lạc bộ khởi nghiệp; được cung cấp nền tảng kiến thức về việc xây dựng ý tưởng và triển khai kế hoạch kinh doanh; được gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu với doanh nhân thành đạt; được tham quan mô hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; được trang bị kỹ năng thực hành xã hội, cũng như được trải nghiệm văn hóa kinh doanh.

Đối với các ý tưởng dự thi xuất sắc, ngoài giải thưởng do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ thí sinh kết nối với các doanh nghiệp đầu tư và quá trình triển khai dự án thực hiện ý tưởng trong thực tế.

Ban Tổ chức sẽ chọn những ý tưởng xuất sắc nhất để trao giải. Giải Nhất bao gồm: bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, tiền giải thưởng: 50 triệu đồng và tiền hỗ trợ triển khai dự án tối đa 500 triệu đồng, tùy theo quy mô đề xuất của ý tưởng khởi nghiệp. Ban Tổ chức và các chuyên gia sẽ theo dõi, hỗ trợ quá trình triển khai ý tưởng khởi nghiệp theo thời gian trong đề xuất ý tưởng khởi nghiệp.

2 Giải Nhì, mỗi giải bao gồm: bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, tiền giải thưởng: 30 triệu đồng.

3 Giải Ba, mỗi giải bao gồm bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và tiền giải thưởng: 20 triệu đồng.