SEA Games 31: Tiến Linh mảnh ghép đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Với việc U23 Việt Nam đang thiếu một trung phong ghi bàn thì tiền đạo Tiến Linh chính là mảnh ghép SEA Games 31 đang thiếu.
Tiến Linh chính là mảng ghép SEA Games 31đang thiếu. Ảnh TT
Tiến Linh chính là mảng ghép SEA Games 31đang thiếu. Ảnh TT

Về nguyên tắc chọn 3 cầu thủ trên 23 tuổi tham dự SEA Games 31, ông Park sẽ phải hướng tới vị trí U23 Việt Nam đang thiếu. Với việc những trụ cột khác ở tuyến phòng ngự U23 Việt Nam như Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình hay Lê Văn Xuân đang khoác áo đội tuyển thành công thì nhiều khả năng thầy Park sẽ ưu tiên 3 vị trí này cho hàng công.

Hàng công U23 Việt Nam

Giải giao hữu quốc tế Dubai Cup vừa kết thúc tại UAE cho thấy khâu dứt điểm của U23 Việt Nam chưa thật sự ổn. Trước các đối thủ to cao Iraq, Croatia và Uzbekistan, dù đã rất cố gắng nhưng các học trò do trợ lý Lee Young-jin như Hồ Thanh Minh, Lê Xuân Tú, Nguyễn Trần Việt Cường hay Nguyễn Văn Tùng bất lực. Lối đá thiếu đi sự đột biến của các cầu thủ trẻ khiến thầy Park phải tìm phương án mới trong thời gian tới.

Tiền đạo sinh năm 1997 sẽ giải bài toán ghi bàn của U23 Việt Nam tại giải đấu ngay trên quê nhà để bảo vệ chức vô địch phải mất 60 năm mới có được. Ảnh TT

Tiền đạo sinh năm 1997 sẽ giải bài toán ghi bàn của U23 Việt Nam tại giải đấu ngay trên quê nhà để bảo vệ chức vô địch phải mất 60 năm mới có được. Ảnh TT

Trong khi đó, Nguyễn Tiến Linh đang trở thành chân sút hàng đầu của ĐTQG ở thời điểm hiện tại. Tiền đạo của đội tuyển Việt Nam đã ghi 8 bàn tại vòng loại World Cup 2022, chắc chắn đây là thành tích tốt nhất của một cầu thủ Việt Nam trong lịch sử. Tiến Linh sở hữu thể hình to, cao, cùng với tự duy chiến thuật tốt từ việc di chuyển không bóng, chọn vị trí và dứt điểm quyết đoán. Ngoài ra Tiến Linh còn có thể tham gia phòng ngự nhờ khả năng tranh chấp tốt và những tình huống miếng làm tường, phối hợp cùng đồng đội rất tốt.

Lá phiếu đầu tiên

Nên nếu như thầy Park còn phân vân khi chọn Quang Hải, Hoàng Đức, Hùng Dũng thì Tiến Linh đã cho thấy mình xứng đáng cầm lá phiếu đầu tiên đi dự SEA Games 31. Tiền đạo sinh năm 1997 sẽ giải bài toán ghi bàn của U23 Việt Nam tại giải đấu ngay trên quê nhà để bảo vệ chức vô địch phải mất 60 năm mới có được.