SEA Games 31: Vài nét chính công tác tổ chức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Vào ngày 12/5 tới đây, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).
Sinh viên tình nguyện SEA Games 31. Ảnh AT
Sinh viên tình nguyện SEA Games 31. Ảnh AT

Slogan của SEA Games 31 tổ chức tại VN là “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” (For a stronger South East Asia) và tất cả lãnh đạo các đoàn đã ấn tượng, đánh giá cao ý nghĩa của slogan này khi Đông Nam Á đã và đang trải qua đại dịch COVID-19 và đang trên đà hồi phục.

Sao La - linh vật của SEA Games 31 - với vẻ đẹp kiêu hãnh, hoạt bát, phù hợp với tính chất hoạt động thể thao. Sao La được mệnh danh là "Kỳ lân châu Á". “Sự dễ thương, đáng yêu” của Sao La trở nên có sức hút và được đón chờ hơn bao giờ hết. Dự kiến những sản phẩm này sẽ nhận được sự chú ý của rất nhiều người VĐV, HLV các đoàn tham dự SEA Games 31.

"Tôi rất tự hào vì tác phẩm của mình được chọn trong hàng trăm bài gửi đến Ban tổ chức. Thực sự, đây là khoảnh khắc tự hào nhất, là mốc son traong khoảng 30 năm sự nghiệp của tôi. Tôi hy vọng ca khúc sẽ được mọi người trong nước và quốc tế đón nhận". Ảnh BTC ảnh 1
"Tôi rất tự hào vì tác phẩm của mình được chọn trong hàng trăm bài gửi đến Ban tổ chức. Thực sự, đây là khoảnh khắc tự hào nhất, là mốc son traong khoảng 30 năm sự nghiệp của tôi. Tôi hy vọng ca khúc sẽ được mọi người trong nước và quốc tế đón nhận". Ảnh BTC

Ca khúc "Hãy tỏa sáng" (Let's shine) của nhạc sĩ Huy Tuấn được chọn làm bài hát chính thức tại SEA Games 31. Bài hát được lựa chọn trong hàng trăm tác phẩm gửi đến Ban tổ chức, có nội dung thể hiện niềm vinh quang trong thể thao, tạo niềm tự hào về đất nước con người Việt Nam. "Hãy tỏa sáng" đề cao tinh thần thể thao thúc đẩy sự vươn lên của tuổi trẻ, cùng tỏa sáng, hòa nhập vào sự phát triển, đoàn kết, thân thiện với bạn bè quốc tế. Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Văn Mai Hương, Isaac và Đen Vâu là những người được chọn để thể hiện ca khúc này..

Vào ngày 12/5 tới đây, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Đây là sự kiện quan trọng mở màn cho chuỗi sự kiện thể thao, văn hóa lớn nhất khu vực có sự kết hợp công nghệ mới.

Dự kiến, Lễ Khai mạc sẽ bao gồm 3 chương chính: Chương 1: Việt Nam thân thiện; Chương 2: Đông Nam Á mạnh mẽ và chương 3: Đông Nam Á tỏa sáng. Chương trình kéo dài 120 phút dự kiến có sự tham gia của gần 3.000 người gồm các diễn viên, nghệ sĩ… hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả trong nước, quốc tế một câu chuyện về tầm vóc, văn hóa, truyền thống, con người Việt Nam, lan tỏa tinh thần, hình ảnh đẹp nhất cũng như truyền tải thông điệp của Đại hội.

Mọi thứ đã sẵn sàng. ảnh 2

Mọi thứ đã sẵn sàng.

Ban tổ chức cho biết toàn bộ khán đài B của Sân vận động Mỹ Đình sẽ được sử dụng làm phần sân khấu phục vụ cho Lễ Khai mạc. Chính giữa khán đài A sẽ là vị trí ngồi của lãnh đạo và các quan khách. Hai bên cánh khán đài A và khán đài C, D sẽ là vị trí ngồi của khán giả. Sự kiện được truyền hình trực tiếp đến tất cả các quốc gia Đông Nam Á và thế giới. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ thay mặt nước chủ nhà Việt Nam tuyên bố khai mạc Đại hội. Ngay sau đó, ngọn đuốc của Đại hội sẽ được 8 VĐV truyền tay và thắp lên, báo hiệu Đại hội thể thao lớn nhất khu vực chính thức bắt đầu.

Sân khấu chương trình được thiết kế đảm bảo tính chất của một sự kiện tầm cỡ quốc tế, sở hữu công nghệ trình diễn hiện đại với 44 máy chiếu công nghệ cao trình diễn công nghệ trình chiếu 3D và AR (từng được sử dụng rất nhiều tại các sự kiện lớn trên thế giới), toàn bộ mặt cỏ được phủ màn chiếu… Do dịch bệnh nên mỗi đoàn thể thao chỉ cử 31 VĐV tham gia.