Sẽ xét xử công khai vụ “người Trung Quốc thuê gái trẻ đóng phim sex” tại Đà Năng

VietTimes -- Sáng 23/9, Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng cho biết đang hoàn tất hồ sơ để sớm đưa các đối tượng trong nhóm này ra xét xử công khai tại Đà Nẵng.
Các đối tượng trong nhóm người Trung Quốc dụ dỗ, thuê gái trẻ đóng phim sex bán trên mạng
Các đối tượng trong nhóm người Trung Quốc dụ dỗ, thuê gái trẻ đóng phim sex bán trên mạng

Trước đó, cơ quan điều tra đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam khẩn cấp đối với 6 đối tượng trong đường dây tổ chức lôi kéo, dụ dỗ, thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, để quay phim, bán trên mạng.

Cụ thể những người này gồm: Trương Huệ Mẫn (Zhang Hui Min, 38 tuổi), Phương Tuấn Kiệt (Fang Jun Jie, 33 tuổi), Tưởng Đăng Quân (Jiang Deng Jun, 30 tuổi), Lưu Tiểu Duy (Liu Xiao Wei, 20 tuổi), Đới Hồng Hi (Dai Hong Xi, 22 tuổi, cùng có quốc tịch Trung Quốc) và cô gái người Việt tên Sầm Thị Sen (24 tuổi, trú huyện Đắc Pơ, tỉnh Gia Lai).

Những bị can này bị Công an TP. Đà Nẵng tạm giữ hôm 14/9 và được Viện Kiểm sát nhân dân TP phê chuẩn lệnh khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam khẩn cấp 4 tháng để điều tra hành vi giao cấu, hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi..

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 2/2019-9/2019, nhóm người này thuê căn nhà trên đường Lê Minh Trung ở trọ, rồi trang bị thiết bị chuyên dụng, cùng Sầm Thị Sen lên mạng xã hội dụ dỗ các cô gái trẻ quan hệ tình dục, diễn cảnh sex với giá từ 700.000- 1.000.000 đồng để quay phim, đăng tải trên các trang mạng của Trung Quốc và thu tiền.

Để thu tiền, Sen lập các tài khoản trên mạng xã hội có chức năng chia sẻ hình ảnh, clip, livestream. Người xem có thể tặng quà (được quy đổi thành tiền) để tán thưởng người livestream. Qua lời khai của các đối tượng, trung bình mỗi ngày nhóm này thu lợi hàng trăm triệu đồng từ việc này. 

Ngoài ra, nhóm người Trung Quốc trên còn tổ chức sex theo yêu cầu. Nếu người xem nhận đủ quà tặng (quy thành tiền) thì có thể trở thành “diễn viên”, quan hệ tình dục với các cô gái do Sen chiêu mộ.

Sáng 23/9, tại buổi tuyên dương Ban chuyên án của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Đại tá Trần Mưu cho biết, Công an TP đã gửi văn bản về vụ việc đến Sở Ngoại vụ TP, để thông tin cho cơ quan Lãnh sự Trung Quốc được biết.

“Sau khi kết thúc điều tra, các cơ quan tố tụng sẽ xét xử công khai nhóm người trên tại Đà Nẵng, chứ không trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam”- Đại tá Trần Mưu thông tin thêm.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khen thưởng cho Ban chuyên án
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khen thưởng cho Ban chuyên án

Thông tin thêm về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn, nhất là tội phạm liên quan đến người nước ngoài, Đại tá Trần Mưu cho biết, với tốc độ phát triển nhanh về du lịch cùng lượng khách nước ngoài đến Đà Nẵng tăng nhanh, đã kéo theo tội phạm liên quan đến người nước ngoài cũng gia tăng, nên lĩnh vực này luôn được lực lượng công an chú trọng.

Đặc biệt, lượng khách Trung Quốc đến Đà Nẵng liên tục tăng theo cấp số nhân, nên để đảm bảo tình hình trật tự, an ninh an toàn trên địa bàn, lãnh đạo Công an TP đã ban hành nhiều kế hoạch, thực hiện nhiều hoạt động tấn công, trấn áp với các loại tội phạm trên địa bàn, đấu tranh trên mọi mặt trận và đã đẩy lùi các loại tội phạm.

Trong 9 tháng qua, Đà Nẵng đã không xảy ra tội phạm giết người, cơ bản kiểm soát được tình trinh an ninh trật tự.

Hiện ở Đà Nẵng, hai địa bàn quận Sơn Trà và ngũ Hành Sơn là hai khu vực tập trung nhiều người nước ngoài, nên trong thời gian tới, lực lượng Công an sẽ tiếp tục siết chặt quản lý trên khắp các mặt trận và các cấp.