close Đăng nhập

Sẽ họp tổng kết công tác Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ TT&TT

VietTimes -- Bộ TTTT vừa có Quyết định số 544/QĐ-BTTTT về việc phê duyệt Kế hoạch công tác của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ TTTT năm 2017.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Cụ thể, Chương trình công tác của Ban vì sự tiến bộ  phụ nữ, Bộ TTTT năm 2017 bao gồm các nội dung:

Triển khai công tác tổng kết 10 năm thi hành Luật bình đẳng giới

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phong trào, chống bạo lực trên cơ sở  giới"  từ 15/11-15/12/2017

Tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị trong Bộ về các hoạt động tuyên truyền về bình đẳng giới và tiến bộ phụ nữ, tổ chức lớp bồi dưỡng tập huấn kiến thức, các buổi tọa đàm về bình đẳng giới cho các cán bộ làm công tác bình đẳng giới của Bộ TTTT nhằm tăng cường sự giao lưu, chia sẽ, phối hợp giữa các đơn vị trong Bộ. Khảo sát công tác triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới và tình hình cán bộ nữ tại các đơn vị trong Bộ.

Thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên của Ban Vì tiến bộ phụ nữ của Bộ TTTT như: Họp tổng kết công tác; phối hợp tổ chức một số hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn; tham gia các lớp tập huấn bình đẳng giới; hỗ trợ hướng dẫn, triển khai các hoạt động tuyên truyền bình đẳng giới; tiếp nhận các tài liệu, chương trình truyền thông của Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam để triển khai công tác tuyên truyền tại Bộ…

Công nghệ

Nhu cầu thuê nhân sự IT làm việc tự do tăng cao trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Ảnh: Khaleej Times

Nghề IT tự do đắt khách thời kinh tế sa sút

Đối mặt với triển vọng kinh tế u ám, nhiều doanh nghiệp dừng tuyển dụng nhân viên toàn thời gian ở bộ phận CNTT (IT). Thay vào đó, họ thuê nhà phát triển phần mềm, lập trình viên và nhân viên công nghệ kỹ thuật cao làm tự do
Gaw Capital đang tập trung vào cơ hội đầu tư vào lĩnh vực proptech của Đông Nam Á (Ảnh: Nikkei)

Tham vọng "proptech" của Gaw Capital ở Đông Nam Á

VietTimes – Công ty đầu tư vốn tư nhân có trụ sở tại Hong Kong, Gaw Capital, đang tìm kiếm cơ hội mới trong lĩnh vực công nghệ bất động sản (proptech) ở khu vực Đông Nam Á, mà Việt Nam được xác định là một trọng tâm ưu tiên.
Vấn đề Fukushima của Nhật Bản rất được quan tâm vì Nhật Bản là nạn nhân của thảm họa hạt nhân tồi tệ thứ hai trong lịch sử. Ảnh: ClimateAction.

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Đại diện Cục An toàn thông tin cho biết chiến dịch được triển khai chủ yếu phục vụ khối doanh nghiệp tư nhân và hệ thống mạng, thiết bị tại các hộ gia đình.

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. 
Dọn ổ cứng bằng Disk Cleanup

Hướng dẫn dọn ổ cứng bằng Disk Cleanup

Khi dọn ổ cứng, người dùng Windows 10 nên lưu ý những trường hợp đặc biệt như tệp “Windows ESD Installation Files”. Xóa tệp này có thể giải phóng tới vài GB, nhưng cũng có thể gây ra sự cố cho máy tính.