Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia buồn với nạn nhân Thụy Điển

Trong khuôn khổ chuyến công tác tới Thụy Điển, sáng 8/4 - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng một số thành viên trong đoàn đại biểu cao cấp Quốc hội Việt Nam đã tới đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân bị khủng bố.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân tại phố Drottninggatan

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân tại phố Drottninggatan

gày 7/4/2017, một chiếc xe ô tô tải đã lao thẳng vào một hiệu nước hoa giữa khu mua sắm đông đúc tại trung tâm thủ đô Stockholm, Thụy Điển, khiến ít nhất 3 người chết và nhiều người bị  thương.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia buồn với nạn nhân Thụy Điển ảnh 1

Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven tuyên bố, các chi tiết cho thấy đây là một vụ tấn công khủng bố và kẻ chủ mưu đã bị bắt giữ. 

Chia sẻ với bà Karin Wanngard, cựu thị trưởng thành phố, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Thuỵ Điển và gia đình các nạn nhân.

Bộ trưởng mong chính quyền và người dân sớm ổn định cuộc sống, vượt qua thời điểm khó khăn này.

Bày tỏ sự cảm ơn trước sự quan tâm của phía Việt Nam, bà Karin Wanngard cho biết thêm, hiện nay thành phố quan tâm nhất tới việc trấn an người dân, đảm bảo y tế và tổ chức trường học.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia buồn với nạn nhân Thụy Điển ảnh 2
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia buồn với với bà Karin Wanngard

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tham gia đoàn công tác cấp cao của Quốc hội Việt Nam tại Thuỵ Điển và Hung-ga-ry, Cộng hoà Séc. Chuyến thăm nhằm củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa cơ quan lập pháp của các quốc gia.

Theo Vietnamnet

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. 
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.