Sân Camp Nou: “Mes que un club”- Không ai quan trọng hơn câu lạc bộ

VietTimes -- Tuyển thủ quốc gia Brazil Ronaldo được tôn vinh là "Người ngoài hành tinh" bởi tài năng xuất chúng của mình. Ronaldo đã giành được 2 Quả Bóng Vàng năm 1997 và năm 2002. Anh được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới. Nhưng mới đây Ro béo thừa nhận: “Chính anh bị đội bóng xứ Catalan đẩy khỏi sân Camp Nou”.

"Người ngoài hành tinh" Ronaldo với cái giá 19,5 triệu USD đã giúp Barca cuốn phăng các đối thủ khác trên con đường giành cú ăn 3 Cúp C2, Cúp Nhà Vua và Siêu Cúp TBN. Ảnh Barca.

"Người ngoài hành tinh" Ronaldo với cái giá 19,5 triệu USD đã giúp Barca cuốn phăng các đối thủ khác trên con đường giành cú ăn 3 Cúp C2, Cúp Nhà Vua và Siêu Cúp TBN. Ảnh Barca.

Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình từ 1993 đến 2011, ngôi sao xứ sở Samba đã thi đấu 7 đội bóng, bắt đầu từ đội bóng quê nhà Cruzeiro và cũng chia tay sự nghiệp sân cỏ trong màu áo Corinthians, đều là các đội bóng Brazil.

Ai cũng có thể phải ra đi

Sau 8 năm dẫn dắt Barca, mối quan hệ giữa Thánh Johan Johan Cruyff và chủ tịch Nunẽz trở nên căng thẳng. Nunẽz đã quyết định chấm dứt kỷ nguyên của Cruyff và đưa Bobby Robson vào vị trí huấn luyên viên trong khi chờ đợi Louis van Gaal, người mà Nunẽz đã nhắm trước để dẫn dắt Barca sau này. 

Trong mùa giải Bobby Robson dẫn dắt Barca, sự xuất hiện của "Người ngoài hành tinh" Ronaldo với cái giá 19,5 triệu USD đã giúp Barca cuốn phăng các đối thủ khác trên con đường giành cú ăn 3 Cúp C2, Cúp Nhà Vua và Siêu Cúp TBN. Mùa giải thành công này đã giúp Núnẽz tái đắc cử nhiệm kỳ cuối cùng của mình với 76% số phiếu so với 24% của đối thủ Àngel Fernández.

Sân Camp Nou: “Mes que un club”- Không ai quan trọng hơn câu lạc bộ ảnh 1

Tiền đạo Ronaldo đã ghi đến 47 bàn sau 49 trận và giúp cho đội bóng xứ Catalan giành được 3 danh hiệu. Ảnh Barca

Huyền thoại người Brazil đã có đóng góp rất lớn cho  Barca  trong mùa giải 1996/97. Tiền đạo Ronaldo đã ghi đến 47 bàn sau 49 trận và giúp cho đội bóng xứ Catalan giành được 3 danh hiệu bao gồm Siêu cúp Tây Ban Nha, Cúp nhà vua Tây Ban Nha và cúp C2 châu Âu.

Bản thân anh trở thành người trẻ nhất giành danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc" của FIFA.  Mùa giải ấy với bộ đôi Figo-Ronaldo, dưới sự chỉ đạo của HLV Bobby Robson, Barcelona đã giành được Cúp nhà Vua và hơn hết là chiếc Cup C2 với Ronaldo là người ghi bàn thắng duy nhất ở trận chung kết trước PSG.

Đây là cúp ăn 3 đầu tiên của CLB Barcelona và cho đến nay đây vẫn là thành tích ấn tượng sau cú ăn 6 (đoạt cả sáu danh hiệu chính ở cả sáu giải đấu tham gia) trong cùng một mùa giải (Champions League, La Liga, Cúp Nhà vua, Siêu cúp Tây Ban Nha, Siêu cúp châu Âu và Cúp thế giới các CLB) mùa giải 2008-2009, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Pep Guardiola.

Họ còn lập lại được thành tích này ở mùa giải 2014-2015, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viện Luis Enrigue, Barça tiếp tục giành cú ăn 3 (Champions League, La Liga, Cúp Nhà vua) và tiếp tục ghi danh trở thành đội bóng đầu tiên trên thế giới và duy nhất cho đến nay giành được 2 cú ăn 3. Đó là hai kỷ lục vô tiền khoáng hậu mà cho đến nay vẫn chưa có đội bóng nào làm được.

Hé lộ bí mật

Lâu nay người ta vẫn cho rằng Ro "béo" nhất quyết không gia hạn hợp đồng vì những mâu thuẫn với chủ tịch Nunez. Thực tế, Ro "béo" sau đó chuyển sang Serie A khoác áo Inter trong 5 năm (1997 đến 2002) trước khi trở lại La Liga chơi để cho... Real Madrid trong 4 năm (2002 đến 2006).

Sân Camp Nou: “Mes que un club”- Không ai quan trọng hơn câu lạc bộ ảnh 2

 Barça gọi cho tôi để nói rằng tôi không thể tiếp tục ở lại. Ro "béo" chia sẻ

Mãi đến gần đây, huyền thoại người Brazil mới tiết lộ lý do khiến anh quyết định chia tay Barcelona. Ro béo cho biết: "Khi ấy, tôi muốn gia hạn hợp đồng vào cuối mùa giải và đã lên đường tập trung cùng ĐT Brazil. 5 ngày sau, Barça gọi cho tôi để nói rằng tôi không thể tiếp tục ở lại. Điều đó không bao giờ nằm trong dự định của tôi. Tôi muốn ở lại.

Nếu CLB không coi trọng tôi như tôi nghĩ họ nên có, thì quyết định không nằm trong tay tôi. Tôi muốn ở lại, nhưng điều đó không phụ thuộc vào tôi", Ro béo cho hay. Điều này lý giải vì sao sau này anh đã quay lại khoác áo Real Madrid, đối thủ không đội trời chung của Barça.

Khẩu hiệu của đội bóng lừng danh này là “Mes que un club”, có nghĩa là "không chỉ là một câu lạc bộ", đồng nghĩa không có một ai quan trọng tại đây. Đó là lý do dù có một mùa bóng thành công nhưng cả Ro "béo" và HLV Bobby Robson đều phải ra đi.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm