Samsung sắp ra mắt một loạt laptop "đỉnh" thuộc dòng Notebook 9

VietTimes - Samsung vừa chính thức thông báo về thời điểm phát hành các mẫu laptop Notebook 9 mới nhất của họ. Với nhiều tính năng đột phá, thiết kế sang trọng, siêu bền, siêu nhẹ, các mẫu Notebook này của Samsung chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của người dùng.

Samsung đã thông báo phiên bản Notebook 9 năm 2018 sẽ chính thức ra mắt lần đầu tại sự kiện Triển lãm công nghệ CES 2018 tại Las Vegas, Nevada, Mỹ vào tháng Giêng năm tới. Samsung cũng chính thức tuyên bố phát hành sẽ phát hành Notebook 9 Pen, đi kèm với một chiếc bút điện tử S Pen.

Notebook 9 (2018)

Samsung sắp ra mắt một loạt laptop "đỉnh" thuộc dòng Notebook 9 ảnh 1 Notebook 9 năm 2018 sẽ có bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 8 (Ảnh Samsung)

Samsung Notebook 9 (2018) sẽ có hai mẫu là 13.3 inch và 15 inch. Cả hai mẫu laptop này đều có thân máy bằng hợp kim magiê – aluminum được gọi là Metal 12 (Kim loại 12). Samsung cho biết hợp kim này sẽ tạo cho các mẫu laptop mới có độ bền cao, chắc chắn và trọng lượng nhẹ.

Cả hai mẫu laptop Notebook 9 (2018) đều có bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 8, được cấu hình với RAM 16GB và ổ cứng SSD NVMe PCIe lên đến 1TB. Mẫu 13,3 inch có chip đồ họa tích hợp Intel HD Graphics, trong khi mẫu 15 inch được cấu hình với bộ xử lý đồ họa NVIDIA GeForce MX150 với bộ nhớ 2 GB.

Cả hai mẫu Notebook 9 này đều có màn hình RealView full HD 1080p, đều cùng được hỗ trợ đầy đủ hệ thống xác thực sinh trắc Windows Hello của Microsoft thông qua các bộ cảm biến vân tay tích hợp. Mẫu 13.3 inch còn có kèm một cổng USB Type-C, hai cổng USB 3.0, một cổng HDMI và một khe cắm card uSD. Mẫu 15 inch đa năng hơn bởi một cổng USB Type-C hỗ trợ giao thức Thunderbolt 3 và cũng có thêm một cổng USB 2.0.

Samsung Notebook 9 sẽ xuất hiện đầu tiên ở Hàn Quốc và ở một số quốc gia khác vào khoảng cuối tháng này, trong khi đó Mỹ sẽ là thị trường xuất hiện Notebook 9 vào khoảng quý đầu năm 2018. Samsung vẫn chưa thông báo giá bán của, nhưng họ sẽ cho biết thêm một số thông tin về cả hai mẫu Notebook này tại sự kiện CES 2018.

Notebook 9 Pen

Samsung sắp ra mắt một loạt laptop "đỉnh" thuộc dòng Notebook 9 ảnh 2 Notebook 9 Pen sẽ được hỗ trợ bút S Pen (Ảnh Samsung)

Mẫu Notebook 9 Pen có lẽ là sản phẩm đáng chú ý nhất trong số ba mẫu laptop mới của Samsung. Đây thực sự là một PC “2-trong-1” với bộ khung bằng Kim loại 12 giống như loại hợp kim được sử dụng làm khung máy Notebook 9 (2018). Chiếc Notebook này cũng có khớp nối xoay được 360 độ, cho phép người dùng biến chiếc Notebook 9 Pen thành một máy tính bảng hoặc gập lại hình chiếc lều.

Notebook 9 Pen có màn hình 13.3 inch RealViewTouch full HD 1080. Mẫu laptop này đi kèm chiếc bút điện tử S Pen, được găm vào viền trước của bàn phím. Chiếc bút này tương tự như chiếc bút S Pen tích hợp được sử dụng trong Notebook 9 Pro, mẫu laptop Samsung đã phát hành đầu năm nay.

Giống như hai mẫu Notebook 9, mẫu Notebook 9 Pen cũng được sử dụng bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 8 và có cấu hình RAM 16 GB. Ổ cứng NVMe PCIe 512 GB và chỉ có một chip đồ họa Intel HD Graphics tích hợp.

Notebook 9 Pen hỗ trợ đầy đủ hệ thống xác thực sinh trắc Windows Hello với quét vân tay tích hợp, nhưng mẫu laptop này cũng có một camera trước hồng ngoại. Tính năng này cho phép người dùng mở máy bằng cách sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt của Windows Hello. Về cổng vào, Samsung Notebook 9 Pen có một cổng USB Type-C, một cổng USB 3.0, một cổng HDMI và một khe cắm card uSD.

Giống như Notebook 9 (2018), Samsung Notebook 9 Pen trước hết chỉ được phát hành ở một số quốc gia, trong đó có Hàn Quốc, vào khoảng cuối tháng này. Họ cũng đã dự định phát hành mẫu laptop này ở Mỹ vào khoảng quý 1 năm 2018. Giá bán Notebook 9 Pen vẫn chưa được tiết lộ.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.