Samsung khánh thành dây chuyền sản xuất chip lớn nhất tại Hàn Quốc

VietTimes -- Samsung cho biết, từ nay đến năm 2021 họ sẽ chi  khoảng 30 nghìn tỷ won (26 tỷ USD) để mở rộng dây chuyền sản xuất chip tại Pyeongtaek, đồng thời sẽ chi  6 nghìn tỷ won cho một dây chuyền sản xuất chip khác ở Hwaseong, phía tây nam của thủ đô.
Hình ảnh nhìn từ trên cao dây chuyền sản xuất chip mới của Samsung tại Pyeongtaek.
Hình ảnh nhìn từ trên cao dây chuyền sản xuất chip mới của Samsung tại Pyeongtaek.

Hôm nay (4/7) Công ty Samsung  Electronics của Hàn Quốc cho biết họ đã bắt đầu chính thức vận hành toàn bộ dây chuyền sản xuất chip tại nhà máy Pyeongtaek và tuyên bố sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa để tăng sản lượng.

Thông báo này được đưa ra hai năm sau khi người khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc khởi công  dự án xây dựng vào tháng 5 năm 2015. Cơ sở mới tại Pyeongtaek, cách Seoul 70 km về phía nam, là cơ sở lớn nhất trong lĩnh vực này đặt ở trong nước.

Samsung cho biết dây chuyền mới sẽ tập trung vào sản xuất các sản phẩm V-NAND thế hệ thứ tư.

Về việc mở rộng dây chuyền sản xuất Pyeongtaek, công ty cho biết, từ nay đến năm 2021 họ  sẽ chi  khoảng 30 nghìn tỷ won (26 tỷ USD), đồng thời sẽ chi  6 nghìn tỷ won cho một dây chuyền sản xuất chip khác ở Hwaseong, phía tây nam của thủ đô.

Theo thông tin từ Công ty, việc đầu tư diễn ra  khi ngành công nghiệp CNTT toàn cầu đang đối mặt với tình trạng thiếu chip máy tính. Nhu cầu về các chip cao cấp sẽ tiếp tục tăng lên theo sau sự phát triển của các lĩnh vực Big Dât (dữ liệu lớn), trí tuệ nhân tạo và  ngành công nghiệp ô tô.

Samsung cũng cho hay, họ đang xem xét việc xây dựng một dây chuyền sản xuất chip bổ sung ở Tây An, Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm bộ nhớ flash (NAND) tại quốc gia có nền kinh tế lớn nhất châu Á.

Công ty Display Display của Samsung cũng đang xem xét thiết lập một dây chuyền sản xuất các sản phẩm diode phát quang hữu cơ (OLED) mới ở Asan thuộc tỉnh Nam Chungcheong.

Theo Yonhap