Samsung Galaxy S8 sẽ loại bỏ nút Home vật lý?

Sau khi có thông tin rò rỉ về việc Galaxy S8 của Samsung sẽ loại bỏ jack cắm 3.5mm giống như iPhone 7, chúng ta lại tiếp tục nhận được những thông tin thú vị khác.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đó là việc tấm nền màn hình của Galaxy S8 sẽ được Samsung sử dụng loại vật liệu hoàn toàn mới để sản xuất, trong khi đó nút Home vật lý có khả năng bị loại bỏ.

Cũng đã từng có tin đồn về việc Galaxy S8 sẽ được trang bị màn hình độ phân giải 4K, nhưng nguồn tin mới này cho biết độ phân giải sẽ chỉ được giữ ở mức 2K giống như Galaxy S7. Tuy nhiên tấm nền Super AMOLED sẽ được sản xuất từ loại vật liệu hoàn toàn mới, nhờ đó giúp tăng cường chất lượng hiển thị hình ảnh và tiết kiệm điện năng hơn.

Màn hình Super AMOLED mới của Galaxy S8 sẽ hỗ trợ hệ thống màu RGB tiêu chuẩn với 16,7 triệu màu sắc khác nhau. Nhưng điều quan trọng nhất là màn hình của Galaxy S8 sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn so với Galaxy S7, nhờ đó mà thời lượng sử dụng pin sẽ được kéo dài đáng kể.

Samsung đã nói không với màn hình 4K, bởi công nghệ này vẫn còn khá đắt đỏ khi áp dụng lên một chiếc smartphone như Galaxy S8. Bên cạnh đó, Samsung muốn áp dụng một công nghệ mới cho thấy sự khác biệt rõ rệt về chất lượng hiển thị, hơn chỉ là một chiêu trò quảng cáo với các thông số kỹ thuật.

Ngoài sự thay đổi về chất liệu tấm nền màn hình, Galaxy S8 cũng có thể có một thay đổi lớn về thiết kế. Đó chính là việc loại bỏ nút Home vật lý và làm tăng tỷ lệ màn hình ở mặt trước. Kích thước màn hình của Galaxy S8 có thể gần đạt bằng Note7, trong khi kích thước chỉ tương đương với Galaxy S7.

Cảm biến vân tay trước đây được đặt trên nút Home, có thể sẽ được tích hợp ngay trong màn hình cảm ứng của Galaxy S8. Đây cũng là ý tưởng mà Apple sẽ áp dụng cho chiếc iPhone 8 ra mắt năm 2017, nhưng có lẽ Samsung sẽ đi trước một bước.

Theo Tri thức trẻ, Tham khảo: sammobile