Samsung dùng khoản tiền khổng lồ xây nhà máy phục vụ… Apple

VietTimes – Bất chấp việc là những “kỳ phùng địch thủ” trên thị trường điện thoại thông minh, Apple và Samsung vẫn có mối quan hệ thương mại cộng sinh. Apple đã mua và thuê Samsung sản xuất các linh kiện cho iPhone trong nhiều năm qua.

Samsung và Apple có mối quan hệ thương mại cộng sinh

Samsung và Apple có mối quan hệ thương mại cộng sinh

Mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm sẽ sử dụng màn hình OLED do Samsung cung cấp. Trong quá khứ, Samsung là một trong những công ty sản xuất vi xử lý dòng A theo các tiêu chuẩn kỹ thuật của Apple. Và Samsung sẽ tiếp tục là đối tác cung cấp linh kiện cho Apple trong tương lai, cho dù hai công ty vẫn là đối thủ của nhau trên thị trường điện thoại thông minh. Dự tính trong năm 2018, Samsung có thể cung cấp tới 180 triệu màn hình OLED cho Apple.

Để cung ứng cho Apple, Samsung sẽ phải xây thêm nhà máy để nâng cao công suất. Theo một nguồn tin từ truyền thông Hàn Quốc, Samsung sẽ chi 21 tỷ USD để xây dựng thêm hai nhà máy sản xuất màn hình OLED. Tuy nhiên phải đến năm 2019 thì những lô màn hình đầu tiên từ hai nhà máy mới mới được xuất xưởng. Nó sẽ giúp sản lượng màn hình của Samsung tăng thêm 270.000 chiếc mỗi tháng.