Quang Hải muốn xuất ngoại, báo chí Đông Nam Á nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Việc tiền vệ Nguyễn Quang Hải không đồng ý gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC và muốn xuất ngoại đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ truyền thông khu vực Đông Nam Á.

Báo Đông Nam Á nói gì khi Quang Hải muốn xuất ngoại
Báo Đông Nam Á nói gì khi Quang Hải muốn xuất ngoại

Tối ngày 14/3, cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng giữa tiền vệ Nguyễn Quang Hải và Hà Nội FC đi đến đổ vỡ khi cả hai bên không tìm được tiếng nói chung và cầu thủ sinh năm 1997 sẽ ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do.

Điều khiến Quang Hải dứt áo ra đi được cho là anh muốn một bản hợp đồng kéo dài 3 năm với giá trị 5 tỷ đồng/năm, nhưng đội bóng thủ đô không chấp nhận. Ngoài ra, cầu thủ này cũng muốn thử sức ở giải đấu có đẳng cấp cao hơn V.League.

Quyết định của Quang Hải đã khiến báo chí trong khu vực Đông Nam Á xôn xao và theo sát.

Trên trang Twitter chính thức, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) viết: "Ngôi sao của bóng đá Việt Nam, Nguyễn Quang Hải quyết định chia tay CLB Hà Nội để tìm kiếm thử thách mới. Anh sẽ xuất ngoại sau khi trở thành cầu thủ tự do vào tháng 4 tới”.

Quang Hải muốn xuất ngoại sau khi chia tay Hà Nội FC ảnh 1

Quang Hải muốn xuất ngoại sau khi chia tay Hà Nội FC

Tờ Vocket FC của Malaysia cho biết: "Quang Hải hiện có một mục tiêu đó là chơi bóng tại châu Âu, sau khi tạo dựng được tên tuổi ở trong nước và Đông Nam Á". Thậm chí tờ Vocket FC còn khẳng định tiền vệ Quang Hải là cầu thủ giàu thành tích nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Theo nhận định của tờ báo này, Quang Hải không lo ngại đi vào vết xe đổ của các cầu thủ Việt Nam từng xuất ngoại trước đây.

"Hiện tại, bóng đá Việt Nam chỉ có mỗi mình thủ môn Đặng Văn Lâm thi đấu ở nước ngoài, cho CLB Cerezo Osaka của Nhật Bản". "Trước đó, đồng đội của Quang Hải là Đoàn Văn Hậu từng thi đấu tại châu Âu, trong màu áo CLB SC Heerenveen của Hà Lan, nhưng chỉ đá vài trận trong thời hạn cho mượn một mùa giải, rồi trở về Việt Nam" - Vocket FC thông tin thêm

Tờ Siam Sports, SMM Sports và Mthai của Thái Lan đều dẫn lại tin tiền vệ Quang Hải xuất ngoại từ các kênh truyền thông của Việt Nam và so sánh với Chanathip, ngôi sao bóng đá Thái Lan đang toả sáng tại Nhật Bản.

Trong khi đó, tờ Football 5 Star của Indonesia lấy dẫn chứng về trường hợp của Văn Hậu, Văn Lâm, lo ngại Quang Hải xuất ngoại có thể thất bại: “Nếu thật sự muốn ra nước ngoài, Quang Hải chắc chắn sẽ gặp thử thách rất lớn, một trong số đó là cái dớp xuất ngoại của cầu thủ Việt Nam, ví dụ như Văn Hậu và Văn Lâm".