Quá nửa người Việt đã sử dụng smartphone

VietTimes -- Theo báo cáo của các cơ quan chuyên môn, hiện đã có hơn 55% dân số sử dụng điện thoại thông minh và nối mạng Internet. Với tỷ lệ này, Việt Nam đang đứng thứ hạng cao ở châu Á-Thái Bình Dương và thế giới.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ông Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội chia sẻ thông tin trên tại Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp cùng Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG Việt Nam tổ chức ngày 5/4.

Theo ông Dũng, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 được mở đầu bằng những đột phá khoa học vào thế giới vi mô, hình thành những công nghệ mới như công nghệ nano, in 3D, công nghệ sinh học phân tử, di truyền, trí tuệ nhân tạo, IoT… đã và đang làm biến đổi toàn bộ hệ thống sản xuất, quản lý, quản trị của mỗi quốc gia.

Trong thời gian không xa, cuộc cách mạng này sẽ tác động mạnh mẽ tới đời sống sản xuất của con người, kết nối IoT (Internet vạn vật) trở nên phổ biến, nhiều hoạt động sẽ được thực hiện bằng trí tuệ nhân tạo…

Ông Dũng nhận định, công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo đã tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân chủ động tham gia vào quá trình nghiên cứu sáng tạo, thụ hưởng nhiều thành tựu của sản phẩm công nghệ cao.

Nhấn mạnh việc có tới hơn 55% dân số sử dụng điện thoại thông minh, ông Dũng cho biết, nắm bắt thời cơ, cơ hội và thách thức của cách mạng công nghiệp lần thứ tư, những năm qua, Quốc hội đã phối hợp chặt chẽ cùng Chính phủ và các cơ quan của Chính phủ xem xét, xây dựng hoàn thiện thể chế nhằm thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trên tất cả lĩnh vực.