Phòng không Syria ra uy bắn hạ loạt tên lửa hành trình Israel

VietTimes -- Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết: quân đội Syria tuyên bố vào khoảng 1:10 a.m. (giờ Damascus), không quân Israel phóng một số tên lửa vào căn cứ không quân Shay'rat và khu vực xung quanh thuộc tỉnh  Homs.
Tên lửa ơhong không Syria phóng đạn - ảnh minh họa Muraélon
Tên lửa ơhong không Syria phóng đạn - ảnh minh họa Muraélon

Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết: quân đội Syria tuyên bố vào khoảng 1:10 a.m. (giờ Damascus), không quân Israel đã phóng một số tên lửa vào căn cứ không quân Shay'rat và khu vực xung quanh thuộc tỉnh  Homs.

Theo bản tuyên bố này, phòng không Syria đánh chặn thành công một số tên lửa hành trình, nhưng không có đề cập đến  đến có ban nhiêu tên lửa Israel đánh trúng sân bay và những tổn thất sau vụ không kích.

Cuộc tập kích đường không của Israel đánh dấu lần thứ hai trong 7 ngày qua, không quân Israel tấn công vào không phận Syria trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

Cùng ngày Al-Mayadeen News đưa tin cho biết, phòng không Syria bắn hạ 3 tên lửa Israel, tấn công căn cứ không quân chiến lược Dumayr thuộc miền đông Damascus

Phóng viên chiến trường Al - Masdar News Ibrahim, Joudeh ở Damascus nhấn mạnh, đến thời điểm này, tại sân bay Dumayr đang có rất nhiều các quân nhân Nga thuôc Trung tâm hòa giải các bên xung đột Syria của Nga. Những quân nhân này dang tổ chức các cuộc đàm phán hòa giải với những lực lượng nổi dậy trong khu vực. Rất may mắn, phòng không Syria đã bắn hạ các tên lửa, do đó khu vực sân bay an toàn.

Hãng truyền thông nhà nước Syria (SANA) tuyên bố, lực lượng phòng không Syria đã cố gắng bảo vệ căn cứ sân bay Shay'rat trước cuộc tiến công liên tiếp của không quân Israel. Một nguồn tin quân sự trả lời phỏng vấn Al-Masdar News cho biết: mục tiêu có thể là sân bay quân sự T- 4, như đợt tấn công của Israel lần trước.

Lực lượng phòng không Syria phóng nhiều tên lửa SAM vào các máy bay Isrel do nghi ngờ là các máy bay chiến đấu này thâm nhập qua biên giới phía đông của Lebanon. Theo Ibrahim, Joudeh phóng viên chiến trường  Al - Masdar News ở Damascus, phòng không Syria được lệnh theo dõi chặt chẽ  các cụm không quân của đối phương ở Syria. Quân đội Syria giám sát các máy bay chiến đấu bị nghi ngờ, quyết tâm bắn hạ những chiếc hoạt động bên sườn phía đông dãy núi Qalamoun.
Lực lượng phòng không Syria đánh trả các cuộc không kích của Israel - video mạng xã hội Twitter
NT