Phó thủ tướng yêu cầu Hà Nội tăng công viên khi xây dựng Khu đô thị

VietTimes -- Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND TP. Hà Nội, khi quy hoạch, xây dựng các khu đô thị, khu công nghiệp Hà Nội cần lưu ý bố trí tăng thêm công viên, các hồ để phục vụ người dân.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại buổi kiểm tra một số công trình hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hà Nội rà soát tổng thể quy hoạch chung xây dựng Thủ đô để đề xuất, điều chỉnh phù hợp. Khi quy hoạch, xây dựng các khu đô thị, khu công nghiệp Hà Nội cần lưu ý bố trí tăng thêm công viên, các hồ để phục vụ người dân và tăng khả năng điều hòa nước, hạn chế ngập úng.

Phó thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hà Nội rà soát lại tất cả các quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, trong đó lưu ý quy hoạch giao thông vận tải theo hướng đồng bộ, thống nhất với Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đã được phê duyệt.

Hà Nội cần chú ý quy hoạch các không gian ngầm, tập trung đầu tư xây dựng các tuyến giao thông kết nối khu vực nội đô với khu vực ngoại thành và các đô thị vệ tinh; chú trọng đầu tư xây dựng các nút giao thông kết nối các bến xe, bãi để xe; xây dựng kế hoạch đầu tư cụ thể, xây dựng cơ chế huy động các nguồn lực đầu tư, nhất là nguồn lực xã hội hóa; kiểm soát chặt chẽ quá trình đầu tư xây dựng, bảo đảm hiệu quả đầu tư xây dựng.

Cùng với đó, UBND Hà Nội cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao GTVT trong quản lý, vận hành hệ thống đường sắt quốc gia, đường sắt đô thị; đẩy nhanh tiến độ thi công 2 tuyến đường sắt đô thị, đồng thời nghiên cứu phương án kết nối với đường sắt quốc gia, phát triển đường thủy nội địa để giảm áp lực đối với đường bộ và đường sắt.