Phim “Kong: Đảo đầu lâu” thất bại tại Oscar 2018

VietTimes – Chỉ tham dự duy nhất một hạng mục là giải “Kỹ xảo xuất sắc” nhưng “Kong: Đảo đầu lâu” đã không thể giành được chiến thắng. Trước đó, “Kong: Đảo đầu lâu” cùng với bộ phim “War of the planet of the Apes” được các nhà phê bình điện ảnh đánh giá là nhiều khả năng thắng giải.

Kong: Skull Island, bộ phim có nhiều cảnh quay tại Việt Nam đã không giành được giải Oscar (ảnh Homeroom)

Kong: Skull Island, bộ phim có nhiều cảnh quay tại Việt Nam đã không giành được giải Oscar (ảnh Homeroom)

Xem thêm: Phim “Kong: Đảo đầu lâu sẽ thắng giải Oscar vào rạng sáng mai?”

Bộ phim giành chiến thắng ở hạng mục “Kỹ xảo xuất sắc” của Oscar 2018 là “Blade Runner 2049”. Bộ phim này là bản làm lại của phim “Blade Runner” ra mắt cách đây 30 năm do tài tử điện tử Harrison Ford thủ vai. Nó đã vượt qua 4 bom tấn khác là “Guardians of the Galaxy Vol.2”, “Kong: Skull Island”, “War of the planet of the Apes” và “Star Wars: The Last Jedi”.

Trong đội ngũ các chuyên gia kỹ xảo thực hiện phim “Blade Runner 2049”, nhà giám sát John Nelson đã lần thứ hai được nâng tượng vàng Oscar. Chiến thắng lần trước của ông là với bộ phim “Gladiator (Dũng sĩ giác đấu) năm 2001. Các thành viên còn lại của đội kỹ xảo bao gồm Gerd Nefzer, Paul Lambert và Richard R. Hoover.

Phim “Kong: Đảo đầu lâu” thất bại tại Oscar 2018 ảnh 1Một cảnh trong phim "Blade Runner 2049" (ảnh ew.com)

Trước giải Oscar, “Blade Runner 2049” cũng đã giành được giải thưởng của BAFTA (Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh quốc).

Bộ phim “War of the planet of the Apes” – bộ phim thứ ba trong loạt phim về loài khỉ thông minh -  vốn được đánh giá khá cao trước giờ trao giải do đã dành được giải thưởng cao nhất của tổ chức Visual Effects Society, đã nhận thất bại.

Phim “Kong: Đảo đầu lâu” thất bại tại Oscar 2018 ảnh 2Các chuyên gia kỹ xảo của Blade Runner lên nhận tượng vàng Oscar cho giải "Kỹ xảo xuất sắc" (ảnh ABC)

“Kong: Skull Island” với kỹ xảo chú khỉ khổng lồ 30 mét tấn công trực thăng và giao đấu với các loài vật khổng lồ trên đảo hoang, đã không thuyết phục được ban giám khảo Oscar 2018.