Tổng thống Philippines tuyên bố thiết quân luật tại Mindanao

Tổng thống Philippines tuyên bố thiết quân luật tại Mindanao

VietTimes -- Đêm ngày 23.05.2017, giao chiến bùng phát dữ dội trong thành phố Marawi phía nam Philippines, lực lượng an ninh giao chiến ác liệt với các tay súng IS, hoạt động bí mật trong thành phố. Tổng thống Philippines đã tuyên bố thiết quân luật tại Mindanao do tình trạng an ninh khẩn cấp.
Trung Quốc gây căng thẳng, Mỹ-Nhật-EU liên thủ đối phó

Trung Quốc gây căng thẳng, Mỹ-Nhật-EU liên thủ đối phó Analysis

VietTimes -- Nhằm đạt mục đích cưỡng bức các quốc gia láng giềng công nhận những tuyên bố phi pháp về những quyền của Trung Quốc trên Biển Đông, trong vòng 5 năm trở lại đây, Bắc Kinh liên tiếp tiến hành những hoạt động có tính khiêu khích và đe dọa chiến tranh trên cả biển Hoa Đông và Biển Đông.
Mỹ đổi chiến lược "dồn Trung Quốc vào chân tường"

Mỹ đổi chiến lược "dồn Trung Quốc vào chân tường" Analysis

VietTimes -- Tình hình  trở lên xấu hơn rất nhiều trên Biển Đông, Trung Quốc triển khai và thử nghiệm tên lửa chống tàu cũng như triển khai tên lửa phòng không trên vùng nước Biển Đông, khẳng định những gì có thế nói là mối lo ngại lớn nhất của châu Á.
“Samurai Nhật” phá trận Trung Quốc trên Biển Đông

“Samurai Nhật” phá trận Trung Quốc trên Biển Đông Analysis

VietTimes -- Ngày 21.05.2015, CNN lôi cuốn sự quan tâm của toàn thế giới khi phát hành đoạn video do Hải quân Mỹ cung cấp. Các cảnh quay được thực hiện từ chiếc máy bay P-8 Poseidon, tuần tra trên các đảo nhân tạo mà Trung Quốc bồi đắp trên các rạn san hô ở Biển Đông.
Việt Nam "gác" Biển Đông với phi đội máy bay không người lái

Việt Nam "gác" Biển Đông với phi đội máy bay không người lái Analysis

VietTimes -- Máy bay không người lái UAV ngày càng đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực quân sự và dân sự. Việt Nam nỗ lực phát triển lực lượng UAV nhằm đáp ứng yêu cầu quốc phòng an ninh và phục vụ đời sống xã hội. Nhiệm vụ quan trọng trước mắt là bảo vệ chủ quyền và an ninh biển Đông

IS có thể bành trướng sang khu vực Đông Nam Á?

IS có thể bành trướng sang khu vực Đông Nam Á?

VietTimes -- Theo phân tích của South Front, nhà nước Hồi giáo trong tương lai không xa có thể phát triển các căn cứ ở Bắc Phi, nơi có khá nhiều điều kiện thuận lợi cho việc hình thành vùng căn cứ địa đồng thời phát triển chiến tranh khủng bố ở khu vực đông dân cư nhất hành tình, Đông Nam Á.
Biển Đông tăng nhiệt, cường quốc diễn trò “bên miệng hố chiến tranh“

Biển Đông tăng nhiệt, cường quốc diễn trò “bên miệng hố chiến tranh“ Analysis

VietTimes -- Năm 2016 khởi đầu bằng những sự  kiện tăng  mạnh quân sự hóa Biển Đông. Quá trình gia tăng quân sự hóa biển Đông có nguồn gốc từ khu vực châu Á Thái Bình Dương và quốc tế. Hai quốc gia tăng cường sức mạnh nhiều nhất là hai cường quốc Trung Quốc và Mỹ, Zero Hedge nhận định.
Sốc: IS tổ chức căn cứ huấn luyện khủng bố ở Philiphines

Sốc: IS tổ chức căn cứ huấn luyện khủng bố ở Philiphines

Thế giới đang nóng bỏng với những hoạt đông chống khủng bố ở khu vực Trung Đông, những thảm họa như A321 của Nga, khủng bố ở Paris đang gây chấn động dư luận xã hội. Nhưng ở một trong những khu vực đông dân nhất trên thế giới Đông Nam Á, tại Philiphines  xuất hiện mối đe dọa lớn từ IS
Học giả Mỹ “mách chiêu” đánh thắng cuộc chiến pháp lý ở Biển Đông

Học giả Mỹ “mách chiêu” đánh thắng cuộc chiến pháp lý ở Biển Đông Analysis

Tháng 7/2015, phiên điều trần đầu tiên của Philiphines tại Tòa án trọng tài thường trực (PCA) Hà Lan bắt đầu, khởi đầu chiến tranh pháp lý chống Trung Quốc. Mỹ có trách nhiệm hỗ trợ đồng minh trong cuộc chiến này, nhằm ngăn chặn tham vọng giành quyền thống trị Biển Đông của Trung Quốc.
Trung Quốc xây đảo nhân tạo thành “cụm tàu sân bay không chìm” trên Biển Đông

Trung Quốc xây đảo nhân tạo thành “cụm tàu sân bay không chìm” trên Biển Đông Analysis

Trung Quốc không chỉ gia tăng hiện diện quân sự ở biển Đông mà còn nạo vét và xây dựng các đảo nhân tạo với tốc độ kinh hoàng. Thực tế khiến các nước láng giềng thấy vô cùng lo lắng trước những động thái nguy hiểm này, bất chấp Bắc Kinh đã tuyên bố ngừng bồi lấp, xây đảo...