Phiên bản nâng cấp tai nghe AirPods sẽ xuất hiện vào nửa cuối 2018

VietTimes -- Dù tai nghe AirPods hiện nay vẫn đang đạt doanh số bán ra rất lớn, nhưng có thể Apple sẽ phát hành bản nâng cấp tai nghe này vào nửa cuối năm 2018, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo từ KGI Securities.

Phiên bản mới của tai nghe AirPods có thể sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2018 (ảnh: Reuters)

Phiên bản mới của tai nghe AirPods có thể sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2018 (ảnh: Reuters)

Tai nghe không dây AirPods của Apple dùng cho iPhones đang được bán rất chạy và rất có thể một bản nâng cấp dòng tai nghe này đang được thực hiện. Một nhà phân tích tin rằng phiên bản nâng cấp của AirPods đang được nghiên cứu và sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2018.

Hôm 19/12, nhà phân tích Ming-Chi Kuo thuộc công ty KGI Securities đã đưa ra những đánh giá về sản phẩm này. Khi nói với các nhà đầu tư, ông cho rằng Apple sẽ phát hành một phiên bản nâng cấp của sản phẩm AirPods trong nửa cuối năm 2018 và bản nâng cấp này có giá bán trung bình cao hơn, theo tờ AppleInsider. Tuy nhiên, ông Kuo không đưa ra nhiều thông tin về những tính năng của bản nâng cấp AirPods sẽ có, nhưng ông đã đặc biệt nhấn mạnh rằng AirPods mới sẽ có phần thạch anh nhỏ hơn từ một trong những nhà cung cấp của Apple là TXC. Căn cứ vào việc ông Kuo hầu như không đưa ra bất cứ thông tin gì về sản phẩm AirPods mới này, nên có thể suy ra rằng mẫu mới này sẽ không có nhiều cập nhật lớn về thiết kế và các tính năng.

AirPods 2018 có thể có thiết kế tương tự như mẫu hiện nay. Nếu như không có nhiều nâng cấp thì rất có thể nó có một ít thay đổi bên trong mà người dùng không mấy để ý.

Hồi tháng 09/2017, khi Apple lần đầu tiên phát hành iPhone 8 và iPhone X, ông lớn công nghệ này cũng đã tính đến tấm sạc không dây AirPower và đế sạc không dây cho AirPods mới này. AirPower có khả năng sạc không dây cho cả iPhone, Apple Watch và tai nghe AirPods. Apple chưa nói đến giá và thời điểm phát hành bộ sạc không dây cho AirPower và AirPods, mà chỉ cho biết sản phẩm này sẽ được phát hành “vào đầu năm tới”.

Theo thông tin từ 9To5Mac, AirPower có thể được phát hành vào mùa xuân, trong khi bộ sạc không dây mới cho AirPods sẽ được phát hành muộn hơn. Có một điều tương đối lạ là Apple có thể sẽ phát hành bộ sạc mới này chỉ vài tháng trước khi họ bán ra mẫu AirPods nâng cấp.

Mặc dù khó xảy ra, nhưng không loại trừ khả năng mẫu AirPods 2018 sẽ đi kèm với bộ sạc không dây mới này. Ông Kuo đã nhấn mạnh rằng mẫu AirPods nâng cấp có thể có giá cao hơn so với phiên bản hiện nay. Bộ sạc không dây đi kèm có thể là lý do làm cho giá bán mẫu AirPods 2018 cao hơn.

Mẫu AirPods đầu tiên của Apple đã được phát hành năm 2016 cùng với chiếc iPhone 7, 7 Plus và Apple Watch Series 2. Sản phẩm này được lên kệ vào tháng 12 năm đó. AirPods là sản phẩm tai nghe không dây đầu tiên của Apple sử dụng chip W1, cho phép người dùng ghép đôi bộ tai nghe này với các thiết bị iOS và macOS một cách dễ dàng.

Lượng bán bộ tai nghe AirPods hiện nay vẫn rất mạnh và Apple tiếp tục phải nỗ lực để đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Theo nguồn tin từ kênh CNBC, AirPods chỉ được bán ra sau dịp Giáng Sinh và nhiều người muốn mua hiện nay sẽ phải đợi cho đến đầu năm tới. Ông Kuo cũng cho biết ông tin nguồn cung AirPods sẽ được cải thiện trong năm 2018 và lượng bán ra có thể lên đến lên đến 28 triệu bộ, tăng 100% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm