Phát miễn phí 1.200 khẩu trang y tế cho người bệnh

VietTimes -- Chiều 7/2, Bệnh viện Hữu Nghị đã phối hợp với Trung tâm truyền hình nhân đạo -  Đài truyền hình Việt nam tổ chức cấp phát miễn phí 1.200 chiếc khẩu trang cho người bệnh.  

Bệnh nhân được phát khẩu trang miễn phí. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân được phát khẩu trang miễn phí. Ảnh: BVCC

Trước những diễn biến phức tạp và nguy hiểm của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Bệnh viện Hữu Nghị đã tổ chức cấp phát miễn phí 1.200 chiếc khẩu trang cho người bệnh. 

Phát miễn phí 1.200 khẩu trang y tế cho người bệnh ảnh 1

Các bác sĩ phát khẩu trang cho người bệnh và người nhà bệnh nhân. Ảnh: BVCC

PGS. TS. Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị  - chia sẻ, hiện nay dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (nCoV) đang diễn biến phức tạp. Vì thế, Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo công tác phòng dịch, xây dựng các kế hoạch, tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế, chuẩn bị khu vực cách ly và thành lập các điểm sàng lọc, phân loại ban đầu đối bệnh nhân đến khám tại bệnh viện nếu có nghi ngờ người lây bệnh thì thực hiện cách ly ngay từ đầu. 

Khoa Bệnh Nhiệt đới đã chuẩn bị khu vực cách ly trong trường hợp tiếp nhận người nhiễm Corona và hướng dẫn cho nhân viên y tế cách sử dụng phượng tiện phòng hộ cá nhân.

Phát miễn phí 1.200 khẩu trang y tế cho người bệnh ảnh 2

Khẩu trang được đưa tận tay đến người bệnh. Ảnh: BVCC

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã tuyên truyền cách phòng chống dịch bằng nhiều hình thức, để mọi người nắm rõ các quy trình an toàn phòng chống dịch ngay tại nhà và nơi công cộng, góp phần vào việc hạn chế dịch do virus Corona mới (nCoV) gây ra.

Phát miễn phí 1.200 khẩu trang y tế cho người bệnh ảnh 3

Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân xếp hàng để nhận khẩu trang miễn phí. Ảnh: BVCC

Ông Trần Hùng - bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Cơ Xương Khớp của Bệnh viện Hữu Nghị cho biết, ông rất cảm kích khi nhận được khẩu trang và những hướng dẫn chu đáo từ các cán bộ, y bác sĩ tại Bệnh viện Hữu Nghị. 

Phát miễn phí 1.200 khẩu trang y tế cho người bệnh ảnh 4

Điểm phát miễn phí khẩu trang tại Bệnh viện Hữu Nghị. Ảnh: BVCC

Để cung cấp thông tin cho người dân về dịch bệnh, Bệnh viện đã liên tục cập nhật thông tin, tuyên truyền trên các trang web của bệnh viện và phối hợp với các  cơ quan báo chí cung cấp thông tin cũng như các cách thức trong phòng chống dịch bệnh.

Hiện, Bệnh viện Hữu Nghị chưa tiếp nhận trường hợp nào nghi nhiễm virus Corona.