Phạt Công ty Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin gần 400 triệu đồng

VietTimes -- UBND TPHCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty Cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin số tiền 385.100.000 đồng do các hành vi liên quan đến lĩnh vực môi trường, an toàn thực phẩm.
Một số sản phẩm của Công ty Việt Sin.
Một số sản phẩm của Công ty Việt Sin.

Cụ thể, Công ty Việt Sin đã vi phạm một số hành vi như xả nước thải có chứa các thông số môi trường không nguy hại vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật, và buộc công ty này phải thực hiện ngay các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do hành vi vi phạm trên gây ra trong thời gian 30 ngày.

Vi phạm hành vi sản xuất thực phẩm thuộc diện phải công bố phù hợp quy định về an toàn thực phẩm mà không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, đồng thời yêu cầu công ty này phải hoàn trả kinh phí cho việc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Đồng thời, đơn vị này cũng vi phạm hành vi sản xuất sản phẩm, hàng hóa không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng, sử dụng phụ gia không công bố, yêu cầu Công ty Việt Sin phải thay đổi mục đích sử dụng đối với 2 sản phẩm (Bò viên hương quê, Bò viên gân).

Ngoài ra, theo quyết định của UBND TPHCM, Công ty Việt Sin cũng vi phạm hành vi sản xuất hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng và buộc công ty này phải tiêu hủy 180,4 kg bò viên merlion và 125,5 kg bò viên Go Go.

Tổng số tiền phạt Công ty Cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin là 385.100.000 đồng.