Nút cuộn chuột đang bị dùng sai mục đích?

Một phát hiện tương đối bất ngờ về một thứ mà chúng ta vẫn đang sử dụng hàng ngày. Có thể nói, nút cuộn chuột là một trong những thứ mà những người sử dụng chuột máy tính chạm vào nhiều nhất mỗi ngày. Tuy nhiên, có vẻ như chúng ta đang sử dụng nó sai mục đích.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với IGN, Jack McCauley, đồng sáng lập Oculus và được cho là người phát minh ra nút cuộn chuột đã chia sẻ rằng: “Nó (nút cuộn chuột) đang không được sử dụng theo cách mà ban đầu tôi sáng tạo ra. Đúng ra nút cuộn chuột được thiết kế để giúp chúng ta đi sâu vào ứng dụng. Vốn chúng ta đã có thể di chuyển theo trục ngang hoặc dọc với con trỏ chuột nên giờ chúng ta cần một thứ để đi sâu vào.

Dù có góp công phát minh ra khá nhiều thiết bị phần cứng, không một ai có thể khẳng định được McCauley hay ai khác mới thực sự là người sáng chế ra con lăn chuột. Theo trang Wikipedia của nút cuộn, có một loạt những cái tên có khả năng là người phát minh ra chức năng này nhưng không hề có sự xuất hiện của McCauley.

Hiện tại, khái niệm “đi sâu vào ứng dụng” của McCauley vẫn chưa được ông giải thích kĩ. Có lẽ là zoom vào hay truy xuất vào các tầng sâu hơn ứng dụng. Dù sao đi nữa thì từ trước đến nay, việc một sản phẩm được sử dụng khác hoàn toàn với cách của nó khi được chế tạo cũng là một điều không mấy xa lạ. Ví dụ như việc chạy nhạc và hình ảnh Nyan Cat trên thanh Touch Bar của MacBook Pro đời mới.

Theo Tri thức trẻ, Tham khảo TheNextWeb