Nokia sản xuất… lược chải đầu thông minh

Công ty con của Nokia, Withings, vừa tung ra một loại lược chải đầu mới có khả năng “lắng nghe” tóc của bạn khi chải, đồng thời phần đầu lược có thể giúp cải thiện sức khỏe.

Lược thông minh giúp mái tóc khỏe và đẹp

Lược thông minh giúp mái tóc khỏe và đẹp

Kérastase Hair Coach là kết quả của sự hợp tác giữa Withings, công ty chăm sóc tóc Kérastase và L’Oréal. Sản phẩm này được mệnh danh là “chiếc lược thông minh đầu tiên trên thế giới”. Công bố tại sự kiện CES 2017 tại Las Vegas, chiếc lược gắn cảm biến này hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn khái niệm chải đầu của bạn.

Nokia sản xuất… lược chải đầu thông minh ảnh 1

Phát biểu tại sự kiện, Guive Balooch, Phó Chủ tịch toàn cầu Vườn ươm Công nghệ của L’Oréal cho biết: “Công nghệ đang thay đổi việc chăm sóc sắc đẹp hàng ngày của người dùng và các thiết bị thông minh có khả năng ảnh hưởng mạnh mẽ tới cách chúng ta chăm sóc tóc và da”.

Ông tiếp tục: “Bằng cách sử dụng các công nghệ kết nối để nâng cấp lược chải đầu, thứ mà người dùng thông thường vẫn sử dụng hàng ngày, Withings và Kérastase đã hình thành lại mối quan hệ giữa người dùng với chiếc lược của mình và chứng minh các thiết bị kết nối có thể cách mạng hóa ngành chăm sóc sắc đẹp như thế nào”.

Vậy nó hoạt động như thế nào? Có bốn công nghệ chính nằm trong sản phẩm này, đầu tiên đó là một mic tích hợp có khả năng “lắng nghe âm thanh của việc chải đầu”, chẳng hạn như nghe được các đám rối. Theo Withings, loại mic này có thể chỉ ra các phần tóc bị khô, chẻ ngọn, gãy…

Nokia sản xuất… lược chải đầu thông minh ảnh 2

Sau đó, các thanh ba trục sẽ đo lực ấn lên tóc và da đầu khi chải tóc. Ngoài ra, sản phẩm này còn được trang bị thêm một gia tốc kế và con quay hồi chuyển có thể phân tích mái tóc của bạn cũng như đếm số lần chải lược lên tóc. Bạn còn nhận được cảnh báo nếu chải tóc quá thô bạo.

Cuối cùng, các bộ cảm biến cho phép chiếc lược biết nó đang được dùng với tóc ướt hay khô, giúp các phép đo được chính xác.

Theo ICTNews (nguồn TrustedReview)