“Nồi đồng cối đá” như iPhone, rơi từ máy bay xuống đất vẫn hoạt động bình thường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Sau khi bị rơi từ trên máy bay với độ cao khoảng 300 mét, chiếc iPhone 6S này vẫn hoạt động bình thường.

Ông Ernesto Galiotto (trái) đã làm rơi chiếc iPhone 6s trong lúc đang ghi hình từ trên máy bay.
Ông Ernesto Galiotto (trái) đã làm rơi chiếc iPhone 6s trong lúc đang ghi hình từ trên máy bay.

Chiếc điện thoại này thuộc về nhà hoạt động vì môi trường và nhà làm phim Ernesto Galiotto. Hôm 11/12, khi đang dùng chiếc iPhone 6s để quay khung cảnh từ cửa sổ máy bay từ độ cao 300m, ông đã vô tình đánh rơi nó.

Vụ việc xảy ra trên bãi biển Peró, cách Rio de Janeiro, Brazil khoảng 100 km về phía đông. Tại thời điểm rơi, nhà làm phim đang dùng chiếc iPhone để quay video. Vì vậy, suốt quá trình từ máy bay “đáp” xuống đất, thiết bị vẫn tiếp tục ghi hình.

Mất khoảng 15 giây để chiếc iPhone này rơi xuống một bãi cát. Thông qua GPS, ông Galiotto đã tìm thấy thiết bị của mình vào sáng hôm sau và cho biết thiệt hại duy nhất là phần bảo vệ màn hình của điện thoại.

Đây không phải lần đầu tiên có một chiếc iPhone vẫn có thể hoạt động sau cú rơi từ máy bay. Vào năm 2015, người đàn ông ở Texas đã đánh rơi chiếc iPhone từ độ cao 2,8 km. Chiếc máy vẫn hoạt động được dù hư hại khá nặng.

Vào năm 2018, một chiếc iPhone 7 Plus cũng đã “sống sót” sau cú rơi từ độ cao 300m trong một chuyến đi chơi của chủ nhân tại một công viên giải trí ở Orlando, Florida. Cũng trong năm này, tại Anh một chiếc iPhone 7 sau khi bị rơi xuống biển hai ngày đã được tìm thấy trong trạng thái hoạt động và được trả lại cho chủ sở hữu. Được biết, chiếc iPhone này đã được đặt trong một lớp vỏ chống nước.

Theo Apple Insider