Nổi bật với bộ máy tính có “cây cau, giếng nước, lũy tre làng”

Ngày càng có nhiều sản phẩm máy tính độ lấy ý tưởng từ nét văn hóa truyền thống của Việt Nam.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Có tên "Bức Họa Đồng Quê" (The Vilage), bộ máy tính mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này sẽ được mang đi tham dự cuộc thi modding máy tính được tổ chức đầu tháng 1/2017 tại Hà Nội, Intel Extreme PC Master.

Đây là sản phẩm được thiết kế và thực hiện bởi nhóm modders tới từ Công ty máy tính Hà Nội, HANOICOMPUTER. Hiện nay, tác phẩm đang được trưng bày ngay tại showroom của cửa hàng. Trước đó, nhóm này cũng đã gây ấn tượng với rất nhiều người dùng với các tác phẩm như "Fanta-sea" hay bộ máy tính thuốc nổ.

Lấy ý tưởng từ khung cảnh nông thôn Việt Nam, với những chủ thể quen thuộc như cây cau, giếng nước, mái đình, lũy tre làng và cánh đồng lúa chín, nhóm modder quyết định tạo nên một cỗ máy hài hòa, tạo nên bức tranh vô cùng ấn tượng.

Dễ dàng nhận thấy, bộ máy tính này có điểm nhấn nằm ở "2 cây cau" và "giếng nước", chính là những thành phần quen thuộc bên trong bộ tản nhiệt nước như Tank chứa nước và Tube dẫn nước.

Cấu hình chi tiết của "Bức Họa Đồng Quê"

- Mainboard: Asrock X99 Taichi
- CPU: Intel Xeon E5-2683 V3 2.0 GHz / 35MB / 14 Cores 28 Threads
- RAM: DDRAM 4 AVEXIR 16GB/2666 (2*8GB) 2RDGT - GREEN TESLA
SSD: AVEXIR S100 Green 120GB SATA3 6Gb/s 2.5" (Read 550MB/s, Write 450MB/s)
- Vỏ Case: Inwin 509 - Full Side Tempered Glass Full-Tower Case
VGA: Inno3D GeForce GTX950 iChill 2GB GDDR5 128 bits
- Nguồn: FSP Power Supply TWINS Series Model TWINS500 - Active PFC - 80 Plus Gold

Ngoài ra là các linh kiện tản nhiệt nước và phụ kiện để tạo nên bức tranh độc đáo này.

Bên cạnh bộ tản nhiệt nước với coolant màu xanh, một số chi tiết khác cũng được chọn lựa kỹ lưỡng, như việc sử dụng bộ đôi RAM và SSD của AVEXIR có LED màu xanh lá cực đẹp mắt và phù hợp. Trong đó, kit RAM GREEN TESLA tạo hiệu ứng giật điện vô cùng ấn tượng.

Do thiết kế đặc biệt, VGA của hệ thống không thể gắn trực tiếp lên bo mạch chủ, mà phải sử dụng dây riser gắn sang một vị trí khác.

Theo Tri thức trẻ