Nín thở chờ bóng đá đất Cảng thay đổi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – CLB Hải Phòng tại V.League 2022 là sự kết hợp giữa “nước” với “lửa”, những nhân sự Hà Nội FC với HAGL.
Cổ động viên nín thở chờ bóng đá đất Cảng thay đổi. Ảnh HPFC.
Cổ động viên nín thở chờ bóng đá đất Cảng thay đổi. Ảnh HPFC.

Ông bầu Văn Trần Hoàn thay thế người tiền nhiệm Trần Mạnh Hùng làm chủ tịch đội bóng, đoạn tuyệt với “phiên bản SLNA 2.0” bằng cách chia tay cả HLV và nguồn cầu thủ tăng viện từ xứ Nghệ. Chuẩn bị cho V.League 2022, đội bóng đất Cảng có sự thay đổi đáng kể về mặt nhân sự với việc mời HLV Chu Đình Nghiêm về dẫn dắt đội bóng đất Cảng sẽ theo đuổi thứ bóng đá thiên về kiểm soát bóng và phối hợp nhỏ.

Dấu hỏi ngoại binh

HLV Chu Đình Nghiêm đã đưa về sân Lạch Tray 2 ngoại binh chất lượng cao là Moses và Rimario hứa hẹn sẽ tăng thêm độ sắc bén trong lối chơi. Nếu như Moses sẽ là “máy quét” khu vực giữa sân thì Rimario được kỳ vọng với Mpande làm nóng cốt cho hàng công hàng công Hải Phòng. Đây là những ngoại binh quen thuộc sân cỏ V.League nhưng đã qua thời kỳ đỉnh cao.

Lâu nay, lối đá phất bóng dài lên trên để cho 3 ngoại binh tự xoay xở khiến cho hàng công của Hải Phòng nghèo nàn bàn thắng. Tại V.League 2021 đội bóng đất Cảng chỉ có chỉ có 7 bàn thắng sau 12 vòng đấu, các đội bóng đều dễ dàng hóa giải lối đá của Hải Phòng. Điều này khiến cho Hải Phòng FC luôn phải vật lộn với cuộc chiến trụ hạng và khiến cho khán giả đất Cảng luôn “thót tim” cuối mùa giải.

Mối quan hệ “môi và răng” của bầu Hoàn và bầu Đức đã giúp Hải Phòng được quyền lựa chọn 14 cầu thủ HAGL. Nhưng rốt cuộc HLV Chu Đình Nghiêm cũng chỉ nhận 6 cầu thủ trong đó Châu Ngọc Quang, Triệu Việt Hưng và Dụng Quang Nho hoàn toàn có thể đá chính.

Các cầu thủ Kiên Quyết, Cảnh Anh và Vũ Minh Hiếu được kỳ vọng sẽ trưởng thành dưới bàn tay HLV Chu Đình Nghiêm. Tiền đạo Vũ Minh Hiếu chính là cầu thủ trẻ nhất khoác áo HAGL ở giai đoạn 1 của V.League 2020. Tiền đạo này sinh ngày 10/5/2002, sẽ dự bị cho Rimario đã có dấu hiệu nặng nề của tuổi tác.

Khán giả Hải Phòng luôn bên cạnh đội bóng. Ảnh HPFC. ảnh 1

Khán giả Hải Phòng luôn bên cạnh đội bóng. Ảnh HPFC.

“Nước” với “lửa”

Bóng đá đúng là kỳ diệu, cách đây 1 năm thì với người giàu trí tưởng tượng nhất cũng không thể nghĩ một HLV của Hà Nội FC sẽ có ngày cầm quân đội bóng có khá nhiều cầu thủ HAGL. Thực tế lối đá của 2 đội bóng này lâu này như “nước” với “lửa” để lại bao nhiêu điều đáng nói, mỗi khi họ đụng độ nhau. Đây là mùa giải mà các cầu thủ HAGL phải thay đổi để phù hợp với lối đá thực dụng của ông thầy mới. Bản thân HLV Chu Đình Nghiêm cũng phải lắp ghép để các cầu thủ lò HAGL phát huy hết được sở trường cá nhân.

Tuyến tiền vệ Hải Phòng năm nay có tới 10 cầu thủ, trong đó có cầu thủ nhập tịch Martin Lo sẽ quyết định lớn đến vị trí cuối mùa bóng của Hải Phòng V.League năm nay. Cú “quay xe” của Hải Huy đã giúp HLV Chu Đình Nghiêm có được một tiền vệ có chất lượng làm nhiệm vụ kiến tạo. Các tiền vệ Phú Nguyên, Mạnh Dũng (SLNA), Sỹ Minh (Nam Định) sẽ phải thích nghi với lối đá mới của đội bóng đất Cảng. Thả nổi công tác đào tạo trẻ nên Hải Phòng FC đành phải nhặt nhạnh cầu thủ tứ xứ. Đây là lúc để người ta chứng kiến ông thầy giàu thành tích nhất V.League thể hiện tài cầm quân của mình.