Những nơi được ví như "cửa tử" vẫn hút khách ghé thăm

Trên thế giới vẫn tồn tại những vùng đất nguy hiểm chết người. Tuy nhiên, chúng vẫn có sức cuốn hút ma mị đặc biệt thu hút tín đồ du lịch mê khám phá tới tìm hiểu.
"Lưỡi quỷ" - Na Uy luôn là địa điểm thu hút những du khách thích thám hiểm và sự lãng mạn
"Lưỡi quỷ" - Na Uy luôn là địa điểm thu hút những du khách thích thám hiểm và sự lãng mạn

Núi lửa Pacaya, Cộng hòa Guatemala

Trong 500 năm qua, Pacaya “tỉnh giấc” tới 23 lần và trở thành núi lửa nguy hiểm nhất khu vực Trung Mỹ. Tuy nhiên, địa điểm hấp dẫn này vẫn không khiến khách du lịch bị “chùn chân”. Hiện tại, Pacaya là một trong số ít những núi lửa trên thế giới cho phép du khách được quan sát những dòng nham thạch nóng bỏng ở cự ly gần.

Miệng núi lửa Pacaya nằm ở độ cao 2.600m, cách Guatemala City - thủ đô của Guatemala - khoảng 30km về hướng đông nam. Lần phun trào gần nhất tại đây diễn ra vào năm 2010. Thậm chí, du khách có thể nhìn thấy những dòng nham thạch chảy từ trên miệng núi xuống dưới.

Cổng địa ngục”, Turkmenistan

Đây là tên gọi một mỏ khí thiên nhiên ở Derweze, tỉnh Ahal, Turkmenistan. Năm 1971, các nhà địa chất Liên Xô đã khoan vào một túi khí khiến mặt đất dưới dàn khoan sụp xuống thành hố lớn với đường kính 70m. Tránh rò khí độc, người ta đã đốt nó. Nhưng đến nay đám cháy vẫn ngùn ngụt cháy chưa kết thúc và người ta gọi nó là “Cổng đến địa ngục”.

Nhìn từ xa, hố địa ngục vẫn cháy như cảnh trong phim viễn tưởng. Ánh sáng màu vàng của nó thậm chí có thể nhìn thấy cách xa vài dặm.

Chụp ảnh trước “Cổng đến địa ngục”.

Hồ Boiling Dominica

Hồ nước sôi Boiling Lake thuộc Vườn công viên Quốc gia Morne Trois Pitons ở đảo quốc Dominica. Hồ nằm ở độ cao 762m so với mực nước biển, rộng 60m, sâu 95m và nhiệt độ đo trung bình trong lòng xấp xỉ 82-95 độ C.

Sở dĩ nước trong hồ liên tục trong trạng thái sôi sùng sục bởi trong lòng hồ có một vết nứt khiến dòng nham thạch rò rỉ ra ngoài. Những sinh vật vô tình rơi xuống đây sẽ bị “luộc chín”. Dù nguy hiểm nhưng quang cảnh thiên nhiên xung quanh hồ rất ngoạn mục, hấp dẫn khách du lịch.

Lưỡi quỷ, Na Uy

Địa danh “Lưỡi quỷ” thực chất là một vách đá nằm chênh vênh tại độ cao 1100m so với mực nước biển. Tại đây, du khách sẽ có view nhìn tuyệt đẹp về phía hồ Ringedalsvatnet thuộc vùng Skjeggedal, miền Nam Na Uy.

Sở dĩ mang cái tên đặc biệt bởi mỏm núi nhô ra phía ngoài như chiếc lưỡi của quỷ. Tên gọi này được mô phỏng theo câu chuyện dân gian của người Na Uy.

Khu vực xung quanh "Lưỡi quỷ" có cảnh quan thiên nhiên thoáng đãng, khoáng đạt.

Theo Dân trí