Những hình ảnh đầu tiên về Sam, cô trợ lý ảo mới của Samsung

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cộng đồng mạng tỏ ra thích thú với vẻ ngoài dễ thương của cô trợ lý ảo này.
Trợ lý ảo mới của Samsung (Ảnh: Samsung Headlines)
Trợ lý ảo mới của Samsung (Ảnh: Samsung Headlines)

Samsung được cho là đang chuẩn bị giới thiệu trợ lý ảo mới, với tên là "Sam", viết tắt của Samantha. Không giống như cô trợ lý bảo Bixby trước đó, Sam được cá nhân hóa để giống người thật hơn. Ban đầu nhân vật trợ lý ảo của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc được làm ở định dạng 2D. Nhưng sau đó phiên bản 3D đã xuất hiện.

Sam sở hữu tạo hình dễ thương (Ảnh: Android Headlines)

Sam sở hữu tạo hình dễ thương (Ảnh: Android Headlines)

Nhân vật trợ lý ảo "Sam" là sự sáng tạo của công ty thiết kế Lightfarm, được cho là hợp tác với Cheli, một công ty tiếp thị thuộc sở hữu của Samsung. Theo các thông tin được đăng tải (hiện đã bị gỡ xuống), Sam được tao ra với sự hợp tác của Cheil và được thiết kế để trở thành một nhân vật "có tính thẩm mỹ" với "chất liệu như thực tế" cho tóc và quần áo của cô ấy.

Lightfarm cũng tiết lộ các ứng dụng họ đã sử dụng để tạo ra trợ lý ảo mới của Samsung. Họ đã sử dụng các phần mềm như Adobe After Effects, SideFX Houdini, Adobe Photoshop, Marvelous Designer và Blender 3D.

Bản vẽ các tạo hình hành động của Sam (Ảnh: Android Headlines)

Bản vẽ các tạo hình hành động của Sam (Ảnh: Android Headlines)

Ngoài những hình ảnh được cư dân mạng phát tán, Lightfarm cũng đã phát hành một đoạn clip thử nghiệm của trợ lý ảo mới đang hoạt động. Đoạn clip được chia sẻ trên Vimeo những đã bị gỡ xuống.

Điều đáng nói ở đây là Lightfarm đã thừa nhận sự hợp tác của mình với Cheil Agency cho dự án (Cheil Agency là một công ty quảng cáo trực thuộc tập đoàn Samsung). Vì vậy, có khả năng Samsung sẽ sớm công bố Sam là nhân vật trợ lý ảo chính thức.

Theo Android Headline