Trợ lý ảo của Google sẽ sớm đọc nội dung các trang web cho người dùng

Tại CES 2020, Google đã tuyên bố trợ lý ảo Assistant sẽ sớm có thể đọc các trang web cho người dùng. Điều này có thể mang đến khả năng tiếp cập tin tức dễ dàng hơn cho những người khiếm thị.

Ảnh minh họa. (Nguồn:slashdigit.com)

Ngày 7/1, tại CES 2020, Google đã tuyên bố trợ lý ảo Assistant sẽ sớm có thể đọc các trang web cho người dùng. Điều này có thể mang đến khả năng tiếp cập tin tức dễ dàng hơn cho những người khiếm thị.

Thậm chí thú vị hơn: nó sẽ dịch văn bản từ một trong 42 ngôn ngữ trước khi đọc, nếu nội dung được viết bằng ngôn ngữ mà người dùng không hiểu.

Tất cả những gì người dùng sẽ phải làm là mở một trang web trên điện thoại Android và sau đó nói rằng "Hey Google, đọc nó" hay "Hey Google, đọc trang này." Sau đó, Google Assistant sẽ đọc lại nội dung trang web cho người dùng.

Giọng nói của Assistant gần đây bắt đầu mang dáng dấp của robot hơn nhờ những cải tiến bộ dữ liệu giọng nói của mình, nhưng có vẻ như nó sẽ thú vị hơn khi người dùng nghe toàn bộ bài báo hoặc câu chuyện bằng giọng nói robot.

Google cho biết, Assistant sẽ "tự động cuộn và khả năng tô sáng văn bản" để người dùng có thể theo dõi cùng với văn bản khi nghe.

Tính năng này sẽ ra mắt vào cuối năm nay và độc quyền cho điện thoại Android./.

Theo Vietnam+