Những điểm đến hàng đầu của người Việt trong kỳ nghỉ Quốc khánh

VietTimes -- Sở hữu những lợi thế du lịch từ mua sắm, văn hóa đến nền ẩm thực đặc sắc, thủ đô của xứ sở chùa vàng Bangkok chính là sự lựa chọn hàng đầu, đứng đầu bảng xếp hạng Những điểm đến hàng đầu trong kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo số liệu trích từ dữ liệu đặt phòng Agoda trong khoảng 31/08 - 03/09/2018, Agoda công bố kết quả thống kê “Những điểm đến hàng đầu trong kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9”. Xếp sau Bangkok, không quá ngạc nhiên khi du khách lựa chọn nghỉ ngơi, tận hưởng tại các bãi biển đẹp nhất Việt Nam trong kỳ nghỉ lễ cuối cùng của năm 2018.

Trong khi người miền Nam đổ về biển Vũng Tàu để nghỉ mát thì người miền Trung và miền Bắc đều cùng lựa chọn Đà Nẵng và Hội An.

Số liệu công bố trích từ dữ liệu đặt phòng Agoda trong khoảng 31/08 - 03/092018.

Số liệu công bố trích từ dữ liệu đặt phòng Agoda trong khoảng 31/08 - 03/092018.

Lần lượt ở vị trí thứ 5, thứ 6 và thứ 9 trong bảng xếp hạng “Top 10 điểm đến trong nước”, Phan Thiết, Nha Trang và Phú Quốc là những điểm đến ưa chuộng của những du khách yêu thích “biển xanh, cát trắng và nắng vàng”.

Những du khách thích tận hưởng không khí mát mẻ của vùng cao nguyên miền núi thường lựa chọn cho mình kỳ nghỉ tại Đà Lạt (xếp thứ tư) và Sapa (xếp thứ 10).

Trong khi đó, các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội thì được xếp vị trí thứ hai và thứ tám.

Những thành phố Châu Á nhộn nhịp đang thống trị danh sách những điểm đến quốc tế ưa chuộng của du khách Việt. Cũng như Bangkok. Với lợi thế về thời gian di chuyển ngắn và miễn thị thực (visa), “đảo quốc sư tử” Singapore và thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) là hai điểm đến quốc tế tiếp theo được nhiều du khách Việt lựa chọn nhất cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài ba ngày này. Seoul (Hàn Quốc) và Đài Bắc (Đài Loan) cũng là điểm đến quốc tế phổ biến của các du khách muốn đi du lịch xa hơn một chút.