Nhu cầu tuyển dụng nhận sự thạo JavaScrip tăng mạnh

VietTimes -- Theo VietnamWorks, nhà tuyển dụng cần nhất ở nhân sự ngành CNTT trong năm 2017 là 5 kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần nhất ở nhân sự ngành CNTT trong năm 2017 gồm JavaScript, PHP, C#, HTML5 và Java. Trong đó, nhu cầu về nhân sự có kỹ năng về JavaScript đang tăng mạnh.

Nhân lực CNTT là một trong những lĩnh vực đang có mức lương cạnh tranh nhất trên thị trường lao động. Ảnh minh hoạ: FPT.
Nhân lực CNTT là một trong những lĩnh vực đang có mức lương cạnh tranh nhất trên thị trường lao động. Ảnh minh hoạ: FPT.

Theo Báo cáo về xu hướng lương, phúc lợi nhân viên và kỹ năng ngành CNTT tại Việt Nam năm 2017 của VietnamWorks, 10 kỹ năng được các nhà tuyển dụng cần nhất ở nhân sự ngành CNTT trong năm 2017 gồm có JavaScript, PHP, C#, HTML5, Java, C++, SQL, CSS, C và Objective-C.

Trong đó, nhu cầu về JavaScript đang tăng mạnh, với hơn 50% các công ty tham gia khảo sát đều đã đưa JavaScript vào kế hoạch tuyển dụng năm nay của họ.  “Java là kỹ năng có nhiều vị trí tuyển dụng nhất, đồng thời là từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất trong năm 2016. Năm 2017 là năm của JavaScript”, VietnamWorks nhận định.

Xếp ngay sau JavaScript, cả 4 kỹ năng PHP, C#, HTML5 và Java cũng đều được trên 40% các nhà tuyển dụng tham gia cuộc khảo sát của VietnamWorks chọn đưa vào danh sách những kỹ năng được ưu tiên tuyển dụng trong năm 2017.

Cùng với đó, theo VietnamWorks, các nhân sự CNTT có kiến thức và kỹ năng về Angular.JS - một web framework mở dựa trên JavaScript, kỹ năng về Mobile Native Platforms cũng đang được các nhà tuyển dụng “săn đón” nhiều trong năm nay.

Đáng chú ý, báo cáo của VietnamWorks dự đoán, Điện toán đám mây, JavaScript, An ninh mạng, Big Data, Internet of Things và Docker là các trào lưu công nghệ trên thế giới sẽ có những tác động đến thị trường CNTT tại Việt Nam trong năm 2017. “Nhân sự làm trong ngành CNTT nắm được thông tin về các trào lưu công nghệ này sẽ có những lợi thế nhất định khi tìm kiếm việc làm mới trong năm nay”, VietnamWorks nhận định.

Bên cạnh việc được cung cấp các khóa học chuyên môn, có đến 79% người tham gia khảo sát chia sẻ, họ tự học các kỹ năng mới thông qua hình thức tự nghiên cứu tài liệu trên mạng là chủ yếu.

Các ứng viên ngành CNTT tham gia khảo sát cũng cho biết, download tài liệu/báo cáo, tham dự hội thảo, tham dự web seminars và hệ thống học trực tuyến E-learning cũng là những cách thức họ lựa chọn để học các kỹ năng mới phục vụ cho công việc, giúp họ bắt kịp với xu hướng phát triển của thị trường công nghệ.