Nhiều cán bộ, chiến sĩ hoãn đám cưới, không kịp về chịu tang người thân để chống dịch COVID-19

VietTimes -- Ngày 3/4, Bộ Tư lệnh biên phòng cho biết, thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, nhiều cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ tổ chức tốt công tác phòng, chống dịch, ngăn chặn không để dịch xâm nhập vào nội địa và đơn vị.

Các chiến sỹ bộ đội biên phòng canh gác ngày đêm để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Ngọc Thắng

Các chiến sỹ bộ đội biên phòng canh gác ngày đêm để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Ngọc Thắng

Trên dọc tuyến biên giới đất liền, trong điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt, khó khăn, thiếu thốn nhiều mặt, các đơn vị đã tổ chức hàng ngàn tổ, đội với hơn 5.000 cán bộ, chiến sĩ ngày đêm tuần tra, chốt chặn đường mòn, lối mở, quản lý, kiểm soát chặt chẽ biên giới, cửa khẩu, không để dịch bệnh lây truyền qua biên giới, đồng thời, tích cực, chủ động tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân phòng, chống dịch.

Hàng trăm cán bộ, học viên, chiến sĩ các Nhà trường và các đơn vị tuyến biển đã chấp hành nghiêm mệnh lệnh điều động của Bộ Tư lệnh tăng cường phối thuộc cho các đơn vị trọng điểm trên tuyến biên giới tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Nhiều cán bộ, chiến sĩ hoãn đám cưới, không kịp về chịu tang người thân để chống dịch COVID-19 ảnh 1

Các chiến sỹ bộ đội biên phòng tích cực tuần tra để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Ngọc Thắng

Nhiều đồng chí đã gác lại tình cảm riêng, hoãn làm đám cưới, không về tổ chức Lễ cưới con, đưa con bị ốm nặng đi bệnh viện chữa trị… để ở lại cùng đồng đội tham gia phòng, chống dịch.

Tính đến ngày 3/4 đã có 64 đồng chí gác lại việc riêng của mình để chung tay chống dịch. Trong đó, có 3 người thân mất không kịp về chịu tang, 30 đồng chí hoãn tổ chức lễ kết hôn, 21 đồng chí vợ sinh con không về được.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc”, các cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng toàn lực lượng sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ và truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc.