Nhà báo Trương Anh Ngọc: Trận thắng Thái Lan một lần nữa khẳng định vị trí số 1 Đông Nam Á của Việt Nam

VietTimes – Bàn thắng tại phút cuối cùng của hiệp hai do tiền đạo Anh Đức ghi bàn đã mang lại cho đội tuyển Việt Nam kết quả 1-0 trước Thái Lan. Trao đổi với phóng viên VietTimes, nhà báo Trương Anh Ngọc đã đưa ra những bình luận về chiến thắng này.
Nhà báo Trương Anh Ngọc (ảnh do nhân vật cung cấp)
Nhà báo Trương Anh Ngọc (ảnh do nhân vật cung cấp)

PV: Chào anh. Xin anh chia sẻ những cảm xúc của mình sau bàn thắng “chớp nhoáng” mang lại bàn thắng cho Việt Nam trong phút cuối căng thẳng?

Tôi nghĩ rằng thời điểm hiện tại, việc Việt Nam thắng Thái Lan cũng không “sướng" như ngày xưa nữa, bởi vì trước đây đội tuyển Việt Nam chỉ là cửa dưới so với Thái Lan. Tuy nhiên bây giờ đã khác, chúng ta có lợi thế cửa trên, là đội tuyển số 1 của Đông Nam Á.

Trận thắng này chỉ là trận thắng trong một giải giao hữu nhưng mang ý nghĩa lớn. Tại giải đấu lần này, Thái Lan rất muốn gặp Việt Nam, rất muốn đá với Việt Nam để chứng tỏ họ là số một, tuy nhiên trận thắng vừa rồi của đội tuyển Việt Nam đã chứng minh và một lần nữa khẳng định vị trí hàng đầu Đông Nam Á.

PV: Anh nhận định thế nào về màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam trong hơn 90 phút diễn ra trận đấu?

Trong suốt trận đấu, xét về mặt thế trận, xét về mặt con người, xét về mặt chiến thuật, xét về các tình huống, đội tuyển Việt Nam đã chơi tốt ngay từ đầu. Hiệp 1 là hiệp đấu hay hơn hẳn đội bạn của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, chỉ tiếc là chúng ta chưa có được bàn thắng.

Tại hiệp 2, đội tuyển Thái Lan đã chơi chủ động hơn nhưng bản thân họ chơi cũng không có “bài vở”. Nhìn chung, theo tôi thấy HLV Park đã nghiên cứu kỹ chiến thuật của Thái Lan rồi. Thái Lan đá với Việt Nam trong trận đấu lần này theo cách đá của một đội cửa dưới, bằng chứng là khi không có chiến thuật tốt, con người giỏi thì họ đã phải chuyển qua lối đá “thô bạo” như vậy, thậm chí còn đánh các cầu thủ bên phía Việt Nam. Trong khi đó các cầu thủ Việt Nam đã cho thấy lòng quyết tâm mạnh mẽ và khẳng định vị thế đứng đầu Đông Nam Á hiện tại.

Ảnh: TTVH
Ảnh: TTVH

PV: Theo quan điểm riêng, anh nhận thấy đâu là điểm sáng của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu lần này?

Giải đấu lần này không phải là một giải tranh cúp, nhưng có thể thấy cả đội hôm nay đều ra sân tốt, với tâm lý biết trước đội bạn sẽ đá “rắn” như vậy nhưng vẫn giữ được sự bình tĩnh và chủ động. Trong các cấu thủ trên sân tôi để ý nhiều nhất đến vị trí của Tuấn Anh. Tuấn Anh là người mới trở lại đội tuyển sau nhiều năm bị chấn thương nhưng được HLV Park tin tưởng giao cho đá chính và trên sân đến phút thứ 89. Điều này chứng minh vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đặt niềm tin vào Tuấn Anh nhiều đến mức nào.

Trên thực tế, vị trí của Tuấn Anh rất quan trọng bởi vì đó là vị trí vừa hỗ trợ phòng ngự, vừa kiến tạo và tạo ra sự cân bằng cho toàn đội. Đây cũng chính là vị trí mà đội tuyển thiếu đi khi Xuân Trường không còn đảm bảo phong độ và thể lực tốt nhất. Nếu Tuấn Anh tiếp tục chơi tốt thì tôi nghĩ cầu thủ này vẫn tiếp tục đá chính trong đội tuyển.

PV: Xin chân thành cảm ơn anh!